Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giả nhân viên trường lừa thí sinh trúng tuyển đóng học phí

Ngày 23/8, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cho biết, nhiều thí sinh nhận được điện thoại yêu cầu đóng tiền học phí gấp nhằm đảm bảo tiến độ, nếu không sẽ bị xóa tên trúng tuyển.

Ông Phạm Thái Sơn, Phó phòng Đào tạo, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, cho biết, những ngày qua, 2 phụ huynh liên lạc trường để xác nhận lại địa chỉ nhằm đóng học phí.

“Phụ huynh nói rằng họ nhận được thông báo con em đậu ĐH phải lên trường đóng học phí và các khoản lệ phí nhập học hệ ĐH, CĐ chính quy năm học 2015 – 2016 gấp để giữ chỗ, nếu không sẽ bị hủy tên khỏi danh sách trúng tuyển”, ông Sơn nói.

Gia nhan vien truong lua thi sinh trung tuyen dong hoc phi hinh anh 1
ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM. Ảnh: Website nhà trường.

Đại diện này của trường xác nhận trường không cử người điện thoại, thu tiền học phí gấp rút. Do đó, nhà trường và được nhà trường khuyến cáo không làm theo yêu cầu này. Hình thức thu là nộp trực tiếp tại trường, có biên lai đóng dấu chứ không qua bất cứ hình thức nào khác.

Ngay sau đó, trên website, nhà trường cũng phát đi cảnh báo và thông báo thời gian nhập học và đóng học phí từ ngày 26/8 đến 5/9 (những thí sinh trúng tuyển nhưng chưa nhận được giấy báo nhập học sẽ được giải quyết sau ngày 29/8).

Nhà trường cho biết thêm, không tổ chức thông báo nhập học qua điện thoại, không nhận hồ sơ nhập học và học phí ở một địa điểm nào khác ngoài địa chỉ trường, quý phụ huynh và học sinh cảnh giác với các trường hợp thông báo đóng tiền tại địa điểm khác.

ĐH Kinh tế Quốc dân phản hồi việc tăng học phí

Thông tin ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) tăng học phí, có ngành lên đến 530.000 đồng một tín chỉ khiến nhiều sinh viên lo lắng. Lãnh đạo nhà trường khẳng định, mức tăng này hợp lý.


http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/gia-nhan-vien-truong-lua-phu-huynh-dong-hoc-phi-20160823102718857.htm

Theo H. Nhiên/ Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

7 ngoi sao nuoc Anh tiet lo ket qua thi dai hoc hinh anh

7 ngôi sao nước Anh tiết lộ kết quả thi đại học

0

Vận động viên Tom Daley, Hoàng tử William, diễn viên Emma Watson... là những người nổi tiếng của xứ sở sương mù từng đạt điểm số cao trong kỳ thi A-level (kỳ thi đại học ở Anh).

01:20 Tim cach ngan chan cong nhan an cap giay hinh anh

Tìm cách ngăn chặn công nhân ăn cắp giày

0 3

Câu đố về chàng trai trẻ thừa kế hai nhà máy sản xuất giày. Công việc tiến triển thuận lợi cho đến khi anh phát hiện công nhân đánh cắp giày cho bạn gái và vợ.