Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Giá trị thương hiệu Viettel vượt xa VinaPhone, MobiFone

Theo Brand Finance, Viettel được định giá 2,68 tỷ USD trong khi giá trị của VinaPhone và MobiFone lần lượt là 1,04 tỷ USD và 391 triệu USD.

Công ty đánh giá thương hiệu Brand Finance vừa đưa ra bảng xếp hạng 20 thương hiệu viễn thông có giá trị nhất khu vực Đông Nam Á năm 2017.

Theo đó, Viettel của Việt Nam đã tăng 5 bậc trong bảng xếp hạng, trở thành nhà mạng lớn thứ 2 khu vực với tổng giá trị 2,68 tỷ USD, xếp sau Telkom Indonesia (4,33 tỷ USD).

Với giá trị ước tính này, Viettel cũng nằm trong top 50 nhà mạng lớn nhất thế giới (xếp thứ 49), vượt trên các đối thủ tên tuổi trong khu vực như Singtel (Singapore), Axiata (Malaysia) hay PLDT (Philippines).

Gia tri thuong hieu Viettel vuot xa VinaPhone, MobiFone hinh anh 1
Top 20 nhà mạng có giá trị thương hiệu lớn nhất Đông Nam Á. Ảnh: Brand Finance.

Cũng theo bảng xếp hạng này, Viettel bỏ xa 2 ông lớn viễn thông khác của Việt Nam là VinaPhone (trị giá 1,04 tỷ USD, xếp 10 khu vực và 89 thế giới) và MobiFone (xếp 17 khu vực và 139 thế giới). Đây là khoảng cách không dễ san lấp trong ngày một ngày hai.

Theo Brand Finace, có 3 yếu tố tác động đến giá trị thương hiệu là sức mạnh thương hiệu, kết quả kinh doanh và các khía cạnh bên ngoài.

Hiện tại, Viettel là nhà mạng số một tại Việt Nam về lượng thuê bao với hơn 60 triệu thuê bao. Đầu 2017, nhà mạng này đang rầm rộ triển khai dịch vụ 4G với mục tiêu “phủ sóng 4G như 2G”.

Phó Tổng giám đốc Viettel Hoàng Sơn cho hay Viettel đã xây dựng 16.000 trạm 4G và tăng lên thành 25.000 trạm cho đến hết tháng 4.

Gian hàng Việt tại triển lãm di động lớn nhất thế giới

Năm thứ 2 liên tiếp, một đại diện của Việt Nam là Viettel tham gia Hội nghị di động toàn cầu MWC. Gian hàng của Viettel được thiết kế hình cánh hoa sen khá độc đáo.


 • Tổng Công ty Viễn thông Mobifone

  Tổng Công ty Viễn thông Mobifone

  Mobifone là Công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con. Mobifone hiện là một trong 5 nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông di động tại Việt Nam.

  • Thành lập: 1993
  • Trực thuộc: Bộ Thông tin và Truyền thông
  • Mã cổ phiếu: Chưa niêm yết

  Website

 • Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (Vinaphone)

  Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (Vinaphone)

  Vinaphone trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), tuy nhiên công ty đã chính thức tách ra hạch toán độc lập từ giữa năm 2015. Vinaphone hiện là một trong 5 nhà mạng cung cấp dịch vụ viễn thông di động tại Việt Nam.

  • Thành lập: 1996
  • Sáng lập: VNPT
  • Mã cổ phiếu: Chưa niêm yết

  Website

 • Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel)

  Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel)

  Viettel là tập đoàn viễn thông và CNTT lớn nhất Việt Nam với hơn 46% thị phần thuê bao cung cấp, đồng thời nằm trong Top 15 công ty viễn thông toàn cầu về số lượng thuê bao. Hiện tại, Viettel đã đầu tư tại 7 quốc gia ở Châu Á, Châu Mỹ, Châu Phi.

  • Thành lập: 1989
  • Trực thuộc: Bộ Quốc phòng
  • Mã cổ phiếu: Chưa niêm yết

  Website

Thành Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mobifone Nhà mạng di động Công nghệ