Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giá vàng SJC thấp hơn thế giới vài trăm nghìn

Đây là lần thứ 6 trong 11 năm, giá vàng miếng SJC được các đơn vị trong nước niêm yết thấp hơn giá bán ra trên thị trường thế giới.

Hôm nay (20/2), tròn một tuần sau ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng Âm lịch 2019), giá vàng miếng thị trường trong nước đã có phiên tăng mạnh kể từ đầu năm mới.

Tuy nhiên, đà tăng của giá vàng thế giới đã khiến lần đầu tiên sau một năm qua, vàng miếng trong nước được bán ra với giá thấp hơn vàng thế giới.

Cụ thể, tính đến 11h hôm nay, giá vàng miếng SJC được Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giao dịch ở mức 37,04 - 37,26 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) tại thị trường Hà Nội. Tại thị trường TP.HCM, giá bán ra được đơn vị này niêm yết thấp hơn 20.000 đồng.

So với ngày hôm qua (19/2), giá vàng miếng tại đơn vị này đã tăng hơn 240.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua, bán.

Trên thị trường, đà tăng được hầu hết doanh nghiệp kinh doanh vàng duy trì trong phiên hôm nay. Tính đến trưa nay, Công ty cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận niêm yết giá vàng miếng tại thị trường Hà Nội ở mức 37,12 – 37,25 triệu đồng/lượng, tăng hơn 220.000 đồng ở chiều mua và 250.000 đồng ở chiều bán.

Giá vàng miếng giao ngay hôm nay của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI đã tăng 280.000 đồng ở chiều bán, hiện niêm yết ở mức 37,22 triệu đồng/lượng. Đà tăng tương ứng được doanh nghiệp niêm yết ở chiều mua vào, hiện có giá 37,12 triệu đồng/lượng.

Gia vang SJC thap hon the gioi vai tram nghin hinh anh 1

Trong các đơn vị kinh doanh trong nước, Bảo Tín Minh Châu hiện là doanh nghiệp có giá vàng miếng SJC ở mức cao nhất, lên tới 37,46 - 37,67 triệu đồng/lượng. So với hôm qua, giá vàng miếng tại đây đã tăng hơn 450.000 đồng/lượng. Đây cũng là đơn vị tăng mạnh nhất giá vàng trong hôm nay.

Nếu tính từ phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng miếng tại đây đã tăng hơn 670.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng mạnh sáng nay có tác động đến từ đà đi lên của thị trường vàng thế giới. Tại thị trường Mỹ, chốt phiên tối qua, giá vàng đã tăng tới 19 USD/ounce lên mức 1.340 USD/ounce vàng.

Đến sáng nay, giá vàng tại thị trường này tiếp tục tăng thêm 3,3 USD, hiện bán ra ở mức 1.343,3 USD/ounce. Với mỗi lượng vàng, tương đương 1,205 ounce, giá vàng thế giới quy đổi hiện tại vào khoảng 37,67 triệu đồng/lượng, cao hơn tới 450.000 đồng/lượng so với giá niêm yết trong nước.

Đây là lần đầu tiên kể từ đầu tháng 2/2018, giá vàng miếng SJC trong nước thấp hơn thế giới.

Theo thống kê, trong khoảng 11 năm trở lại đây, đây mới chỉ là lần thứ 6 giá vàng miếng trong nước được niêm yết thấp hơn thế giới. Những lần diễn ra trước đó vào các năm 2008, 2010, 2011, 2016, 2017 và 2018, và đặc biệt đều diễn ra vào giai đoạn đầu năm.

'Buôn' vàng thời nay lời lãi ra sao?

Kinh doanh mặt hàng giá trị như vàng bạc, đá quý giúp các doanh nghiệp thu về khoản doanh thu lên tới vài chục tỷ đồng mỗi ngày.

Vàng miếng giảm giá tới 750.000 đồng mỗi lượng sau ngày Thần Tài

Ngay sau ngày Vía Thần Tài năm nay, giá vàng miếng SJC tại các đơn vị kinh doanh đã giảm mạnh vài trăm nghìn đồng mỗi lượng.


Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

Chu dau tu truong mam non Maple Bear Westlake Point la ai? hinh anh

Chủ đầu tư trường mầm non Maple Bear Westlake Point là ai?

0

Hệ thống Maple Bear Việt Nam không trực tiếp vận hành cơ sở mầm non ở quận Tây Hồ, Hà Nội, nơi xảy ra vụ việc bé 3 tuổi bị nhốt vào tủ, mà cho chủ đầu tư nhận nhượng quyền.

Duong bang san bay Noi Bai hu hong nang hinh anh

Đường băng sân bay Nội Bài hư hỏng nặng

0 4

Sân bay Nội Bài cho hay việc sửa chữa hiện nay, tính chủ động không cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho hoạt động bay, thậm chí phải dừng khai thác bất cứ thời điểm nào.

My - Trung giao chien thuong mai, Thai Lan huong loi hinh anh

Mỹ - Trung giao chiến thương mại, Thái Lan hưởng lợi

0 1

Chính quyền Thái Lan tìm thấy những dấu hiệu lạc quan trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung khi các tập đoàn như Sony chuyển dây chuyền sản xuất sang quốc gia Đông Nam Á.