Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giá xăng giảm hơn 600 đồng một lít từ 15h

Thông báo của Liên bộ Tài chính- Công Thương, từ 15h hôm nay, giá xăng A92 giảm 604 đồng/lít. Đây là lần thứ 4 liên tiếp giá nhiên liệu này đi xuống.

Theo đó mức bán lẻ với xăng A92 hiện là 14.699 đồng/lít. Giá xăng sinh học (E5) là 14.250 đồng/lít, với mức giảm 593 đồng/lít.

Cùng với đà giảm của xăng, các mặt hàng dầu cũng giảm ở mức cao nhất 639 đồng/lít. Cụ thể, dầu diesel giảm 639 đồng/lít, dầu hoả giảm 371 đồng/lít, dầu mazut giảm 378 đồng/lít. Giá bán lẻ lần lượt là11.661 đồng/lít, 10.296 đồng/lít, 98.623 đồng/kg.

Gia xang giam hon 600 dong mot lit tu 15h hinh anh 1
Đây là lần thứ 4 liên tiếp giá nhiên liệu này đi xuống.

Ảnh: L.Quân

Mức giảm này tương đương với dự báo của các doanh nghiệp đầu mối phía Nam trước phiên điều chỉnh giá hôm nay. Đại diện DN này cho biết, hiện các đơn vị nhập khẩu đầu mối đang ghi nhận mức lãi với các mặt hàng trên nếu tính trên giá cơ sở.

Trên thị trường nhập khẩu xăng dầu chính của Việt Nam là Singapore, những ngày vừa qua, giá xăng dầu cũng có chiều hướng giảm. Bảng giá thành phẩm tại thị trường Singapore được Bộ Công Thương cập nhật cho thấy, bình quân xăng RON 92 của chu kỳ này khoảng 47,11 USD mỗi thùng, giảm 6% so với chu kỳ liền trước (50,1 USD một thùng)

Gia xang giam hon 600 dong mot lit tu 15h hinh anh 2
Biểu đồ giá xăng. Đồ họa: Hiền Đức

Trong kỳ điều chỉnh này, các doanh nghiệp đầu mối phía Nam cho rằng, quỹ bình ổn dành cho mặt hàng xăng đã hết, trong khi đó mức chi khoảng 51 đồng/lít dành cho dầu cũng được bỏ. Như vậy mức giảm trên tương ứng với mức chênh lệch giữa giá bán lẻ và giá cơ sở.

Cùng với việc giảm giá bán, Liên bộ cũng yêu cầu dừng chi Quỹ bình ổn giá đối với tất các mặt hàng dầu (sử dụng ở mức 41-254 đồng một lít/kg trước đó). Riêng mặt hàng xăng, cơ quan quản lý đã cho dừng sử dụng quỹ trong lần điều chỉnh trước, vào ngày 20/7.

Đây là lần thứ 4 liên tiếp giá nhiên liệu này ghi nhận mức giảm. Ở kỳ điều chỉnh trước, mức giảm với xăng A92 là 665 đồng/lít, về 15.303 đồng/lít. Các mặt hàng dầu diesel và dầu hoả, dầu mazut giữ ổn định lần lượt ở mức không cao hơn 12.298 đồng/lít và 10.667 đồng/lít, 9.001 đồng/kg.

 

Bình Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

6 'chieu' de luon du da cua cac ty phu hinh anh

6 'chiêu' để luôn dư dả của các tỷ phú

Chỉ cần áp dụng những cách sau đây như có hóa đơn là phải trả ngay, lên danh sách mua sắm hoặc thanh toán bằng tiền mặt là bạn có thể tiết kiệm được số tiền kha khá rồi đấy.

Thoi den toi cua Facebook dang den? hinh anh

Thời đen tối của Facebook đang đến?

Sự ra đi của hai nhân sự cấp cao tại Facebook có thể “châm ngòi” cho những quyết định ra đi tiếp theo, Business Insider dẫn lời nhà phân tích phố Wall.

Can nha ty USD cua nguoi giau nhat chau A hinh anh

Căn nhà tỷ USD của người giàu nhất châu Á

Căn nhà đắt nhất thế giới nằm ở thành phố Mumbai, Ấn Độ, thuộc sở hữu của gia đình tỷ phú giàu nhất nước này, Mukesh Ambani. Siêu dinh thự có tên Antilia cao 174 mét với 27 tầng.