Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Giá xăng tuần này khó giảm?

Mức giá tại thị trường Singapore trong 7 phiên gần nhất giữ trên mốc 61,7 USD một thùng, cao hơn mức trung bình của chu kỳ trước khoảng 2 USD.

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, giá xăng dầu trên thị trường nhập khẩu chính của Việt Nam là Singapore từ ngày 3/9 đến nay luôn trên mức 60,5 USD một thùng mỗi phiên. Giá trung bình trong 11 ngày gần nhất tại thị trường này là 61,7 USD một thùng.

Như vậy, so với trung bình trong 15 ngày của chu kỳ tính giá trước đó, xăng đã tăng khoảng 2,7 USD một thùng. Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 7, giá xăng trung bình trên thị trường này tăng so với chu kỳ tính trước đó, dù vẫn thấp hơn so với mức giá thời điểm giữa tháng 8 khoảng 3,3 USD mỗi thùng.

Gia xang tuan nay kho giam? hinh anh 1
Giá xăng trong nước được dự báo khó giảm trong lần điều chỉnh sắp tới, khi tại thị trường Singapore, giá mặt hàng này đã tăng nhẹ trở lại. Ảnh: Lê Hiếu.

Với việc xăng tại Singapore tăng giá trở lại, mặt hàng này tại thị trường trong nước sẽ khó có cơ hội giảm tiếp. Theo đúng quy định trong Nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu, ngày 19/9 tới sẽ là thời điểm chốt điều chỉnh giá xăng theo chu kỳ 15 ngày của Bộ Công Thương.

Theo lãnh đạo của một đầu mối xăng dầu tại Hà Nội, đồng USD đang trong xu hướng tăng giá mạnh, các ngân hàng hiện cũng neo tỷ giá đồng bạc xanh ở sát trần, trong khi lượng xăng nhập khẩu từ thời điểm trước biến động tỷ giá nhiều khả năng không còn cho chu kỳ lần này.

"Tuy nhiên, vẫn còn tới 4 phiên giao dịch nữa mới kết thúc chu kỳ 15 ngày của giá xăng. Giá trên thế giới hiện cao hơn đầu tháng, nhưng đang điều chỉnh giảm nhẹ qua từng phiên nên chưa thể khẳng định được giá trong nước liệu có giảm tiếp hay không", vị này chia sẻ.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải từng khẳng định, giá xăng Việt Nam đang hợp lý và theo sát giá thế giới. Tuy nhiên, việc tăng giảm giá phải tuân theo tình hình thực tế, và không để quá thấp, tránh nguy cơ bị xuất lậu qua biên giới.

 

Xăng giảm 1.200 đồng là nhiều hay ít?

Xét trên cơ cấu, giá xăng thế giới chỉ đóng góp 8.418 đồng vào giá bán lẻ, trong khi các chi phí thuế, lợi nhuận định mức lên tới hơn 8.900 đồng.

  T.A

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Xăng dầu Kinh doanh

  Gia xang giam manh tu 15h hinh anh

  Giá xăng giảm mạnh từ 15h

  Từ 15h chiều 6/12, xăng E5 giảm 1.446 đồng/lít, xăng A95 cũng giảm 1.513 đồng/lít. Các loại dầu cũng có mức giảm mạnh từ 784 đồng đến 1.379 đồng/lít.

  Lazada thay the CEO chi sau 9 thang hinh anh

  Lazada thay thế CEO chỉ sau 9 tháng

  Lucy Peng, một trong những nhà sáng lập của Alibaba và là CEO của Lazada vừa được bổ nhiệm hồi tháng 3 năm nay, sẽ rút lui. Thay thế bà là Pierre Poignant, đồng sáng lập Lazada.