Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giải bài toán du học cho con bằng tích luỹ tài chính sớm

Tìm kiếm giải pháp tài chính phù hợp để biến giấc mơ du học của con thành hiện thực là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh.

Học tập ở những quốc gia có nền giáo dục phát triển để có thể kết giao với bạn bè năm châu và có cơ hội trải nghiệm điều mới mẻ trên những mảnh đất mới luôn là mơ ước của các bạn trẻ.

Bởi vậy, du học là mục tiêu được xác định từ rất sớm không chỉ đối với người trẻ mà còn là kế hoạch lâu dài của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, chi phí dành cho việc du học không hề nhỏ nếu như không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ sớm.

Việc chủ động tích luỹ tài chính, xây dựng kế hoạch học tập cho con ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp các bậc cha mẹ giảm bớt nỗi lo gánh nặng về tài chính, đồng thời chuẩn bị cho con một tương lai vững chắc hơn. Đặc biệt, đối với gia đình có nguồn thu nhập khá và không quá dư dả thì việc tích luỹ tài chính sớm cho con càng cần có tính kỷ luật.

Chị Hồng Nhung (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: “Hiện nay, học phí của các con thực sự là nỗi lo tài chính lớn đối với tôi, chưa kể đến dự định tương lai cho con du học. Theo tôi biết, một năm học ở Mỹ, tính cả học phí và chi phí sinh hoạt sẽ khoảng hơn 36.000 USD - đây là một con số mà không phải cha mẹ nào cũng có thể xoay sở ngay được. Chính vì vậy, chuẩn bị cho con đi du học đồng nghĩa với việc tài chính phải thật vững vàng để có thể chọn lựa trường tốt nhất mà con muốn theo học, đồng thời đảm bảo ko bị lỡ dở việc học trong các năm sau đó”.

Giai bai toan du hoc cho con bang tich luy tai chinh som hinh anh 1
Tích luỹ tài chính sớm là khởi đầu quan trọng để hiện thực hoá giấc mơ du học của con.

Nếu như trước đây, đa số phụ huynh đều lựa chọn hình thức tiết kiệm, hay thậm chí vay mượn để đủ tiền trang trải chi phí học tập cho con, thì hiện nay giải pháp tài chính được cân nhắc nhiều là bảo hiểm nhân thọ.

So với những hình thức tích luỹ tài chính khác, ngoài việc tiết kiệm - đầu tư hiệu quả tại các quỹ liên kết chung uy tín, bảo hiểm nhân thọ còn mang lại sự an tâm tuyệt đối cho người mua bởi tính bảo vệ cao, dự phòng tài chính tốt trước những rủi ro về bệnh tật, tai nạn… mà cha mẹ hay con cái có thể gặp phải trong cuộc sống.

Trong đó có thể kể đến sản phẩm “Quà tặng hạnh phúc” với gói “Nâng bước tài năng” giúp cha mẹ có thể xây dựng quỹ học vấn cho con ngay từ khi con mới chào đời, số tiền tích luỹ có thể linh hoạt rút theo các năm đại học của con. Đồng thời, sản phẩm này có thể bảo vệ bố mẹ hoặc con tuỳ theo nhu cầu của mỗi người với số tiền bảo hiểm lên đến 20 tỷ đồng đến trọn đời. Nếu người được bảo hiểm gặp rủi ro trước 5 bệnh nan y như ung thư, đột quỵ, tai biến mạch máu não, suy gan hoặc suy thận, BIDV MetLife sẽ hỗ trợ 100% số tiền bảo hiểm ngay tại thời điểm chuẩn đoán bệnh. Bên cạnh với trường hợp rủi ro do tại nạn, BIDV MetLife sẽ hỗ trợ 200% số tiền bảo hiểm.  

Là một trong những người đầu tiên lựa chọn gói sản phẩm “Nâng bước tài năng”, chị Phương Hoa (Hoàng Cầu, Hà Nội) cho biết: “Trước đây, tôi thường chọn giải pháp là gửi tiết kiệm để có một khoản tiền dự phòng sau này lo chi phí học tập của con. Nhưng chỉ cần một lần con ốm là phải sử dụng hết số tiền đó, kế hoạch học tập cũng phải thay đổi. Vì thế, ngay khi biết đến gói ‘Nâng bước tài năng’ của BIDV MetLife, tôi không đắn đo mà tham gia ngay. Điểm mà tôi thích ở sản phẩm này là ngoài việc giúp mình tích luỹ tài chính, sản phẩm còn đặc biệt bảo vệ cả mẹ và con phòng ngừa những lúc rủi ro xảy đến”.

Bên cạnh đó, gói sản phẩm “Nâng bước tài năng” nói riêng và các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ du học nói chung còn hỗ trợ cha mẹ trong việc chứng minh tài chính khi thực hiện các thủ tục du học cho con. BIDV MetLife sẽ gửi thư xác nhận hợp đồng bảo hiểm, rút ngắn thời gian trọng lộ trình chuẩn bị du học.

Giai bai toan du hoc cho con bang tich luy tai chinh som hinh anh 2

 ”Nâng bước tài năng” là gói sản phẩm giáo dục được tin dùng của BIDV MetLife. Sản phẩm này có thể mua bảo vệ mẹ hoặc con tuỳ theo nhu cầu của mỗi người với số tiền bảo hiểm lên đến 2,5 tỷ đồng trong vòng 3 năm nếu người được bảo hiểm gặp phải 1 trong 5 bệnh nan y như ung thư, đột quỵ, tai biến mạch máu não, suy gan hoặc suy thận, hay bảo hiểm lên đến 200% số tiền bảo hiểm nếu gặp rủi ro về tai nạn.


Giang Quốc Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

03:16 5 dai hoc danh cho con nha giau tren the gioi hinh anh

5 đại học dành cho con nhà giàu trên thế giới

0 1

Không chỉ đứng đầu thế giới với chất lượng học thuật, nghiên cứu, Harvard, Yale, Columbia, Pennsylvania, Brown còn là điểm đến của người nổi tiếng và con của giới siêu giàu.

Truong hoc gay tranh cai vi cam hoc sinh mac vay hinh anh

Trường học gây tranh cãi vì cấm học sinh mặc váy

0

Nhằm "đảm bảo sự nghiêm túc của môi trường giáo dục", trường học ở Anh cấm học sinh mặc váy. Quy định mới bị phụ huynh phản đối và cơ quan chức năng sẽ xem xét trường hợp này.

Hoc vien An ninh Nhan dan cong bo diem san 2019 hinh anh

Học viện An ninh Nhân dân công bố điểm sàn 2019

1 -1 26

Năm nay, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện An ninh Nhân dân dao động từ 17,75 đến 18 và mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5 trở lên.

DH Nha Trang cong bo diem san 2019 hinh anh

ĐH Nha Trang công bố điểm sàn 2019

0 33

ĐH Nha Trang công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 và điểm chuẩn trúng tuyển.