Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giải câu đố tìm gà lẩn trốn để mở tiệc

Gia đình Billy chuẩn bị thịt gà để mở tiệc. Tuy nhiên, nó lại chạy thoát và trốn vào những chiếc hộp.

Câu đố như sau:

Còn một tuần nữa bữa tiệc của gia đình Billy sẽ bắt đầu. Năm nay, họ quyết định món chủ đạo sẽ làm từ gà tây. Tuy nhiên, con gà này lại trốn vào một trong 5 chiếc hộp liền kề nhau.

Giai cau do tim ga lan tron de mo tiec hinh anh 1
"Món chủ đạo của bữa tiệc" đã trốn vào một trong 5 chiếc hộp.

Mỗi đêm, nó sẽ di chuyển sang một chiếc hộp khác nằm ngay cạnh chiếc hộp mà nó ở ban ngày (có thể là bên trái hoặc bên phải). 

Hỏi làm thế nào để nhà Billy có thể tìm thấy con gà trước khi bữa tiệc bắt đầu, biết mỗi ngày chỉ được phép mở một chiếc hộp?

Bạn đọc có bài toán khó cần giải đáp hoặc muốn chia sẻ những phép tính hay, có thể gửi về tòa soạn theo địa chỉ email giaoduc@zing.vn.

Câu đố phân biệt hiệp sĩ, nô lệ và điệp viên

Chỉ bằng cách đặt câu hỏi đúng - sai, làm thế nào để phân biệt 3 người khi hiệp sĩ luôn nói thật, nô lệ dối trá còn điệp viên đưa ra câu trả lời khó phân thật - giả?

Câu đố tìm thuốc giải độc giữa rừng

Trong lúc thám hiểm rừng rậm, người đàn ông trúng độc và cần bắt ếch để giải độc. Thời gian có hạn mà anh ta lại không biết con ếch nào có chất giải.


Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Giáo dục

Can tinh den phuong an dung thi THPT quoc gia hinh anh

Cần tính đến phương án dừng thi THPT quốc gia

0 435 14

"Bộ GD&ĐT cần tính đến phương án không tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường", ông Phạm Tất Thắng nói.