M

Giải cứu 1 phụ nữ Việt Nam bị nhốt ở Trung Quốc

Một phụ nữ Việt Nam bị lừa bán và bị nhốt tại tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đã được Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với lực lượng chức năng Trung Quốc giải cứu, đưa về nhà an toàn.

Tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao diễn ra chiều nay 10/9 tại Hà Nội, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình đã thông tin về việc giải cứu một người phụ nữ Việt Nam bị lừa bán sang Trung Quốc qua thông tin từ Tổng đài bảo hộ công dân của Bộ Ngoại giao.

Theo đó, thông qua Tổng đài bảo hộ công dân, Việt Nam vừa tiếp nhận thông tin về một phụ nữ Việt Nam tên là Lâm Bích Tuyền bị lừa bán và bị nhốt tại 1 địa điểm không rõ tại tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Trung Quốc để tìm hiểu tình hình sự việc, xác minh rõ thông tin và tìm mọi cách, các biện pháp để đưa đương sự về Việt Nam.

Ngày 4/9/2015, Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh cho biết sau khi xác minh rõ tình hình, Đại sứ quán đã phối hợp với Công an tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đã phối hợp, giúp đỡ, đưa chị Lâm Bích Tuyền về nhà an toàn.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/giai-cuu-1-phu-nu-viet-nam-bi-nhot-o-trung-quoc-20150910160502701.htm

Theo D.Ngọc/Người lao động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự