Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giải cứu công dân Việt mắc kẹt sau động đất Đài Loan

Ông Trần Duy Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc cho biết một người Việt được giải cứu khỏi tòa nhà sập sau động đất ở Đài Loan.

Trong chương trình thời sự VTV lúc 19h ngày 7/2, ông Hải xác nhận hai gia đình người Việt Nam được xác định gặp nạn trong trận động đất 6,4 độ Richter ngày 6/2 trên đảo Đài Loan. Một là gia đình chị Đặng Thị Thu, sinh năm 1981, quê tại tỉnh An Giang. Tuy nhiên, chị và hai cô con gái đã được cơ quan chức năng Đài Loan giải cứu và đưa tới nơi an toàn.

Gia đình thứ hai là chị Trần Ngọc Mỹ, sinh năm 1980, quê tại Đồng Nai. Gia đình chị Mỹ có 4 người mắc kẹt bên dưới tòa nhà bị sập sau địa chấn. Hiện tại, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được chị Trần Ngọc Nga, em gái chị Mỹ. Hiện tại, chỉ còn 3 người Việt Nam mắc kẹt trong tòa nhà, bao gồm một người em gái khác của chị Mỹ và hai cháu nhỏ là một bé gái 7 tuổi và bé trai 3 tuổi.

Công tác cứu hộ trận động đất Đài Loan được diễn ra bất chấp thời tiết giá lạnh. Hiện tại, tình trạng mất điện và mất nước vẫn đang chưa được khắc phục. Hệ thống tàu điện và đường cao tốc mới được đưa trở lại phục vụ trong chiều nay.Tính tới thời điểm hiện tại, con số thương vong sau động đất ở Đài Loan tiếp tục tăng lên. Ít nhất 29 người được xác định đã chết và hàng trăm người khác bị thương sau địa chấn.

Khu vực xảy ra sự việc tập trung nhiều người Việt Nam sinh sống và làm việc. Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đang phối hợp với Hội người Việt tại Đài Loan, các cơ quan chức năng của Đài Loan để xác thực thông tin và hỗ trợ người gặp nạn. 

Ngay sau khi nhận được thông tin của Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã yêu cầu cơ quan này ngay lập tức phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại bằng mọi cách đưa công dân Việt Nam ra khỏi khu vực toà nhà.

Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc đang nỗ lực triển khai các biện pháp bảo hộ khẩn cấp để bảo đảm an toàn tính mạng của các công dân Việt Nam. Đồng thời, Văn phòng đã mở hai đường dây nóng +886988193929 và +886978655358 để kịp thời tiếp nhận và xử lý thông tin liên quan đến công dân Việt Nam gặp nạn trong vụ động đất.

Nhiều người Việt mất liên lạc sau động đất Đài Loan

Ngoài 4 người mất tích sau vụ sập nhà 17 tầng, một số người Việt ở thành phố Đài Nam hiện vẫn chưa liên lạc được, nên chưa rõ họ có gặp nạn trong tòa nhà hay không.

Hồng Duy

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới

My - Trung dan mat nhau qua nhung cuoc tap tran hinh anh

Mỹ - Trung dằn mặt nhau qua những cuộc tập trận

0 1

Khi quân đội Trung Quốc tập trung xây dựng sức mạnh đối phó Mỹ, Lầu Năm Góc cũng xem Bắc Kinh là đối thủ trong các cuộc tập trận mô phỏng.

Iran ruc rich tap tran voi Nga - Trung hinh anh

Iran rục rịch tập trận với Nga - Trung

0 3

Trung Quốc, Nga và Iran đang lên kế hoạch tập trận hải quân chung trên biển Oman và phía bắc Ấn Độ Dương để trao đổi kinh nghiệm quân sự.