Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giải cứu một người dân mắc kẹt trong hang đá 5 ngày

Xuống hang đá tháo máy bơm nước, ông Giàng Seo Lử không may bị đất đá sạt lở bịt kín cửa hang, mắc kẹt nhiều ngày. Đội cứu hộ tỉnh Lào Cai đang nỗ lực giải cứu nạn nhân.

Ngày 31/5, khi thấy trời mưa lớn, ông Giàng Seo Lử cùng người em họ là Giàng Seo Dùng xuống hang tháo máy bơm nước. Khi xuống hang, nước và đất đá bất ngờ sạt xuống, bịt kín cửa hang khiến ông Lử bị mắc kẹt, anh Dùng may mắn thoát nạn.

Trao đổi với Zing.vn, ông Lừu Quang Vinh, Phó chủ tịch UBND xã Mản Thẩn, xác nhận nạn nhân bị mắc kẹt hơn 5 ngày qua là ông Giàng Seo Lử, sống tại thôn Sảng Mản Thẩn, xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai.

Giai cuu mot nguoi dan mac ket trong hang da 5 ngay hinh anh 1
Hiện trường người dân bị mắc kẹt trong hang đá ở Lào Cai. Ảnh: Báo Lào Cai

Hiện cơ quan chức năng đã điều động trên 100 người xuống huyện trường thực hiện cứu hộ, bao gồm lực lượng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của tỉnh cùng công an huyện, xã, cùng chính quyền địa phương.

“Các lực lượng vẫn đang khẩn trương huy động thêm máy bơm công suất lớn hút nước ra khỏi hang. Tuy nhiên, đội cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn do trời vẫn có mưa, vị trí nạn nhân mắc kẹt cách cửa hang tới gần 40 m”, ông Vinh cho biết.

Sau gần 1 tuần vụ sạt lở diễn ra, hiện cơ quan chức năng vẫn chưa thể xác định chính xác tình trạng của nạn nhân.

Giai cuu mot nguoi dan mac ket trong hang da 5 ngay hinh anh 2
xã Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai, Lào Cai. Ảnh: Google Maps


Hồng Quang

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Chi so bui min o Ha Noi vuot 3 lan muc cho phep hinh anh

Chỉ số bụi mịn ở Hà Nội vượt 3 lần mức cho phép

0 3

Trong 2 tháng đầu năm, có đến 50% số ngày không khí Hà Nội ở mức kém đến rất xấu. Chất lượng không khí tại Hà Nội có xu hướng xấu đi trong những ngày gần đây.

Tai xe nhin an uong, cho hang sang Trung Quoc hinh anh

Tài xế nhịn ăn uống, chở hàng sang Trung Quốc

0 276 15

Mặc đồ bảo hộ kín mít, không được ăn uống, vệ sinh là những bất tiện mà các lái xe phải chấp nhận để chở hàng sang Trung Quốc những ngày qua.