M

Giải đua xe mô tô hấp dẫn tại Bình Phước

Giải đua xe mô tô 125cc - 135cc toàn quốc lần thứ 5, hệ chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp sẽ được diễn ra vào chiều chủ nhật (16/6) tại sân vận động tỉnh Bình Phước.

Giải đua xe mô tô hấp dẫn tại Bình Phước

Giải đua xe mô tô 125cc - 135cc toàn quốc lần thứ 5, hệ chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp sẽ được diễn ra vào chiều chủ nhật (16/6) tại sân vận động tỉnh Bình Phước.

Đây là giải đấu do Liên đoàn xe đạp - mô tô thể thao Việt Nam phối hợp với Sở Văn Hóa - Thể Thao và Du Lịch tỉnh Bình Phước tổ chức, nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn với 10 giải mỗi năm trên khắp cả nước.

Giai dua xe mo to hap dan tai Binh Phuoc hinh anh 1
Tại Việt Nam có không ít những giải đua xe mô tô chuyên nghiệp.

Giải năm nay thu hút 28 tay đua chuyên nghiệp và 32 tay đua bán chuyên được lựa chọn từ các câu lạc bộ trên toàn quốc. Nội dung chuyên nghiệp sử dụng loại xe 2 thì 125cc, vận động viên bán chuyên đua bằng xe 4 thì 135cc.

Ở vòng loại, mỗi lượt đấu gồm 4 vận động viên đua 8 vòng quanh sân vận động để loại trực tiếp, 2 tay đua về nhất nhì đi tiếp vào vòng bán kết 2, sau đó đến bán kết 1 và chung kết. Mỗi hạng đấu sẽ có 4 giải với giải nhất là 15 triệu đồng, hạng nhì 10 triệu đồng và hạng ba 8 triệu đồng.

Giai dua xe mo to hap dan tai Binh Phuoc hinh anh 2
Giai dua xe mo to hap dan tai Binh Phuoc hinh anh 3
Giải đấu này luôn có những cuộc tranh tài hết sức quyết liệt giữa các tay đua.

Để đảm bảo cuộc đua diễn ra hấp dẫn, BTC sẽ cho các đội 2 ngày 14 và 15/6 để tập luyện làm quen đường đua. Các xe tham dự cuộc đua sẽ được ban tổ chức kiểm tra và niêm phong trước giờ khai mạc cuộc đua 6 tiếng.

Nét mới ở giải lần này là các vận động viên thi đấu phải mang mũ bảo hộ kín đầu và mặt, kèm theo giày, găng tay, quần áo bảo hộ chuyên dụng. Ban tổ chức cũng mua bảo hiểm cho các vận động viên tham dự cuộc đua, bắt đầu từ ngày tập làm quen sân, với mức bồi thường tối thiểu là 20 triệu đồng.

Giai dua xe mo to hap dan tai Binh Phuoc hinh anh 4
Giai dua xe mo to hap dan tai Binh Phuoc hinh anh 5
Năm nay các tay đua sẽ được đảm bảo an toàn đến mức tối đa.

Bên lề cuộc đua, BTC sẽ trích một phần doanh thu từ bán vé để ủng hộ cho Quỹ bệnh nhân nghèo của tỉnh Bình Phước, và Quỹ phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo.

Giai dua xe mo to hap dan tai Binh Phuoc hinh anh 6
Giai dua xe mo to hap dan tai Binh Phuoc hinh anh 7
Các khán giả tại Bình Phước sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng 1 giải đua chất lượng đến từ những tay đua hàng đầu cả nước.

NGUYỄN ĐĂNG

Theo Infonet

NGUYỄN ĐĂNG

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao