Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Giải mã biệt danh có một không hai của hot teen Việt

Mờ Naive, Vanh Leg, Phở Đặc Biệt hay DJ Oxy – đều là những biệt danh có một không hai của hot teen Việt.

Giai ma biet danh co mot khong hai cua hot teen Viet hinh anh 1

Mờ Naive (tên thật: Trần Hà My) là một cái tên khá đặc biệt của cô gái nổi tiếng với những bản cover trên mạng xã hội. Chia sẻ về điều này, nữ sinh cho biết: “Trước kia mình đọc sách có từ Naive nghe hay hay nên quyết định ghép vào tên. Nhưng nếu đặt My Naive sẽ hơi ngang nên mình quyết định đặt là Mờ Naive (Mờ có nghĩa là My)".

Giai ma biet danh co mot khong hai cua hot teen Viet hinh anh 2

Ngày nhỏ, Mờ Naive còn có tên là Tô Mỳ: “Tên này đọc lại nghĩa là My Tồ nhưng lớn lên không ai gọi mình như vậy nữa”.

Giai ma biet danh co mot khong hai cua hot teen Viet hinh anh 3

Vanh Leg – chàng trai nổi tiếng từ những bản nhạc chế trên mạng cũng có tên khá đặc biệt. Giải thích về tên của mình, 9X cho biết: “Vanh nghĩa là viết tắt của Việt Anh còn Leg là viết tắt của legend (huyền thoại) theo cách rút gọn của mình”.

Giai ma biet danh co mot khong hai cua hot teen Viet hinh anh 4
Sở hữu ngay từ cái tên khá ấn tượng, Vanh Leg xuất hiện và nhanh chóng được cộng đồng mạng quan tâm.
Giai ma biet danh co mot khong hai cua hot teen Viet hinh anh 5

Biệt danh Phở Đặc Biệt của chàng trai Tô Bửu Phát gắn liền với nhóm hài đình đám Thích Ăn Phở. Nhóm mong muốn có tên gọi gần gũi, tự nhiên như đời sống thường ngày nên có ý tưởng: “Phở là món ăn đặc trưng của Việt Nam mà ai cũng thích ăn. Nhóm mong muốn sản phẩm của mình cũng là món ăn tinh thần hằng ngày nên mới có tên như vậy".

Giai ma biet danh co mot khong hai cua hot teen Viet hinh anh 6

Tô Bửu Phát cho biết: “Trong mỗi tô phở, khán giả sẽ thấy những đặc trưng của nhân vật nên mỗi người sẽ có tên riêng, mình là Phở Đặc Biệt".

Giai ma biet danh co mot khong hai cua hot teen Viet hinh anh 7
DJ Oxy (sinh năm 1993) tên thật là Cù Thị Ngọc được nhiều người biết đến. Được hỏi về cái tên đặc biệt của mình, Oxy cho biết: “Ngày mới vào nghề, khi học ở lớp DJ mọi người hay gọi mình là Oxy và trêu đùa vui vẻ: “Nhìn thấy em là muốn thở Oxy rồi". Mình thấy tên này vui và ý nghĩa vì không có Oxy làm sao mà sống được nên quyết định đặt nghệ danh và sử dụng cho đến bây giờ".
Giai ma biet danh co mot khong hai cua hot teen Viet hinh anh 8
Có duyên với nghề nghiệp từ nghệ danh, cho đến hiện tại Oxy luôn thấy cái tên này đúng với con người cô, luôn tràn đầy sức sống.

9X từng gặp rắc rối khi mang tên Thúy Kiều

Trịnh Thúy Kiều sinh năm 1997, là học sinh trường THPT Hồng Hà (Hà Nội). Lập Facebook với tên thật, cô gái buồn phiền khi nhận được nhiều tin nhắn, bình luận khiếm nhã.


Huỳnh Anh

Ảnh: NVCC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ