M

Giải mã sức hút của du học Mỹ

Mỹ là thỏi nam châm thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến du học và làm việc, trong đó có các bạn trẻ Việt Nam. Những yếu tố dưới đây lý giải cho sức hút mạnh mẽ của nước Mỹ.

Mỹ là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh, văn hóa đa dạng, giáo dục chất lượng. Trên thực tế, trong những năm qua, số người đi du học Mỹ vẫn luôn đứng đầu và không ngừng tăng lên, đặc biệt khoảng 886.000 du học sinh đã chọn nơi đây làm nơi để phát triển tri thức (theo Open Doors 2014).

Nền giáo dục chất lượng cao

Mỹ nổi tiếng với nền giáo dục đẳng cấp về hệ thống các trường từ trung học đến đại học thuộc hàng tốt nhất thế giới, đây chính là lý do đầu tiên tạo nên sức hút cho mảnh đất này.

Điều này được minh chứng qua những thành tích như 15/20 trường đại học hàng đầu thế giới là từ Mỹ (theo Center for World University Rankings 2015), là nơi đào tạo nhiều tỷ phú nhất trên thế giới (theo Wealth-X và ngân hàng USB 2015).

Thiết kế của chương trình học luôn đặt tầm quan trọng của việc kết hợp cân bằng giữa nền tảng lý thuyết vững vàng và các kỹ năng làm việc thực tế, giúp sinh viên có thể chủ động, phát huy khả năng, tính sáng tạo của mình và rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp trong tương lai. Do đó, những cử nhân tốt nghiệp từ các trường đại học của Mỹ thường được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Môi trường hiện đại

 

Triển lãm du học "AEO fall tour 2015"

- Thời gian: 9h đến 12h, chủ nhật, 27/9.

- Địa điểm: Khách sạn Rex, 141 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.

- Đăng ký tham dự: (08) 3925 6731 hoặc 0903 034 615 (gặp cô Kim Phụng).

- Hoặc click vào đăng ký tại đây.

Để biết thêm danh sách các trường tham dự và chi tiết nội dung, xem thêm tại: http://studylink.org/vi/tin-tuc/trien-lam-du-hoc-my-aeo-fall-tour-2015/

Ngoài ra, tại Mỹ, bạn trẻ có nhiều cơ hội học tập, nghiên cứu, thực hành trong môi trường hiện đại. Mỹ cũng là quốc gia thu hút lớn nhất những nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các giáo sư và học giả hàng đầu thế giới về quy tụ. Vì thế, sinh viên tại đây được tiếp xúc, học tập, làm việc và nghiên cứu với những nhà khoa học hàng đầu trong với cơ sở vật chất hiện đại và tối tân.

Tính cạnh tranh cao

Không như một số nước châu Á (trong đó có Việt Nam) phải trải qua kỳ thi chung xét tuyển đầu vào, mỗi trường đại học ở Mỹ đều có những quy định riêng biệt và độc lập về tiêu chuẩn tiếp nhận sinh viên của mình do đặc tính tự trị của giáo dục ở đây. Những trường đại học hàng đầu của Mỹ như Harvard, Princeton… luôn có các tiêu chuẩn xét tuyển rất khắc khe và thách thức học sinh giỏi chọn cho mình một trường đại học vừa sức.

Giai ma suc hut cua du hoc My hinh anh 1

Học bổng hỗ trợ

Mỹ được coi là thiên đường học bổng, cùng các chính sách hỗ trợ tài chính rộng rãi ngay với sinh viên quốc tế. Hầu hết trường đều có học bổng và hỗ trợ tài chính (Financial aid). Vì vậy, bạn đừng ngần ngại tìm hiểu để phục vụ tốt nhất cho việc học tập của mình.

Đa dạng dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế

Các văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế đã giúp ích đáng kể cho sinh viên nước ngoài hòa nhập với môi trường học tập và sinh hoạt mới. Từ các chương trình hướng dẫn vào lúc bắt đầu khoá học cho đến trợ giúp khi chuẩn bị tốt nghiệp, người học luôn thấy mọi người trong trường quan tâm đến sự thành công của mình.

Du học Mỹ - khó hay dễ?

Đây là một trong những nỗi lo của nhiều bậc phụ huynh có nguyện vọng muốn cho con em đi du học nhưng vẫn chưa nắm rõ phải cần chuẩn bị những gì, chẳng hạn như từ việc lên kế hoạch học tập rõ ràng, hợp lý, chọn trường, chuẩn bị hồ sơ tài chính cho đến làm quen cuộc sống bên xứ sở cờ hoa, đặc biệt là việc xin visa Mỹ ngày càng khó khăn hơn do sự thu hút quá lớn từ đất nước này trên phạm vi toàn cầu dẫn đến chính sách xiết chặt visa từ chính phủ. Tuy nhiên, điều đó vẫn không ngăn cản ước mơ được đặt chân đến cường quốc Mỹ của hàng triệu bạn trẻ.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học các nước Australia, Mỹ, Anh, Canada, New Zealand, Singapore, StudyLink International tổ chức “Triển lãm du học Mỹ - AEO Fall Tour 2015” thường niên giới thiệu hệ thống giáo dục Mỹ đến học sinh, sinh viên Việt Nam với sự tham dự của 23 trường trung học, cao đẳng, học viện và đại học danh tiếng của Mỹ.

Khách hàng ghi danh vào các trường tham gia triển lãm du học AEO FALL 2015 và ký thỏa thuận từ ngày 27/9 đến hết ngày 14/11 sẽ được:

- Tặng 100% lệ phí Visa du học Mỹ, trị giá 3.616.000 đồng.

- Tặng một suất học bổng 50% của khóa học Anh văn giao tiếp (tùy vào cấp độ) tại trung tâm Anh ngữ StudyLink dành cho 5 khách hàng đầu tiên ký thỏa thuận tư vấn du học.

- Giảm 10% khóa học Anh văn giao tiếp tại trung tâm Anh ngữ StudyLink cho khách hàng thứ 6 trở đi.

- Tặng một suất rút thăm trúng thưởng hàng quý với giải nhất 1 Ipad Mini trị giá 6 triệu đồng, giải nhì 1 ổ cứng di động, giải ba 10 phần quà tặng đặc biệt được trao vào mỗi cuối quý.

- Tặng thẻ khách hàng VIP để hưởng nhiều dịch vụ ưu đãi dài hạn với StudyLink International và các đối tác.

Ngoài ra, khách hàng đến tham dự triển lãm cũng sẽ nhận được những phần quà từ StudyLink.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du học