M

Giải mã trào lưu nhắn tin 'Em yêu anh'

“Em yêu anh” - lời nói lãng mạn nhất trong tình yêu nhưng lại trở thành câu… hài hước trong đời sống gia đình. Đó là kết quả của trào lưu đang gây sốt cộng đồng mạng.

1.001 câu trả lời “khó đỡ”…

Trào lưu thú vị này bắt đầu từ dòng chia sẻ tưởng chừng rất bình thường của Phạm Thị Tâm - cô gái có nickname Su Sad trên Facebook. Theo đó, Tâm rủ chị em chơi trò lấy điện thoại nhắn tin cho chồng: “Em yêu anh”, chờ phản ứng của đối phương rồi chụp lại màn hình điện thoại và đăng lên Facebook.

Phạm Thị Tâm không ngờ lời rủ vui của mình lại trở thành trào lưu khiến hàng triệu gia đình “dậy sóng”
Phạm Thị Tâm không ngờ lời rủ vui của mình lại trở thành trào lưu khiến hàng triệu gia đình “dậy sóng”

Trào lưu 'Em yêu anh' gây chú ý trên mạng

Các bà vợ đang rộ mốt bất chợt nhắn tin "em yêu anh" cho chồng để xem phản ứng của phái mạnh như thế nào.

Ngay lập tức, nhiều bà vợ hưởng ứng và kết quả nói ví von như nhiều người là “cười không nhặt được răng”. Tin nhắn hồi âm từ phía các ông chồng thường kèm theo dấu hỏi đầy lo lắng, nghi hoặc kiểu như: “Luyên thuyên à, tự dưng nói lung tung?”, “Hư cấu à?”, “Hôm nay vợ làm sao đấy, có vấn đề gì à?”,  “Nhắn nhầm cho ai à?”, “Nhầm số à?”, “Làm gì có lỗi chăng?”, “Tôi xin bày tỏ quan ngại sâu sắc về hành động của đồng chí”, “Mai đi khám đi, triệu chứng như thế không chủ quan được đâu”…

Hoặc nếu không, phản hồi lại bức thông điệp “Em yêu anh” đầy lãng mạn này là những câu trả lời rất sát sườn tới vấn đề “cơm áo gạo tiền” kiểu như: “Anh mới đưa lương tháng này cho em tuần trước rồi mà bà xã”, “Hôm nay mới 22, 25 mới nhận lương cơ mình ơi”, “Đi tắm trắng hay muốn gì”, “Xúc động quá, muốn xin gì?”…

Thậm chí, có bà vợ thổ lộ đang bị đau dạ dày, uống thuốc triền miên cả tháng, vui tay nhắn tin này cho chồng xong nhận được câu trả lời: “Uống nhầm thuốc dạ dày sang thuốc thần kinh à”.

Các tin nhắn hồi âm này sau đó đều được nhiều bà vợ chia sẻ trên Facebook khiến cộng đồng mạng thích thú vì phản ứng của các đấng mày râu. Đa phần, các ông chồng đều xem đây là hành động rất không bình thường của vợ.

Còn các bà vợ cho rằng, chồng mình bị “sốc” nặng khi nhận tin nhắn này nên không hồi âm. Ngay cả bà vợ người khởi xướng ra trào lưu này - Phạm Thị Tâm cũng bị chồng bảo là “điên”.

Lỗ hổng trong hôn nhân

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ kể, mới đây ông nhận được tin nhắn thổ lộ “Em yêu anh” từ người bạn đời của mình. Đọc xong, anh tủm tỉm cười rồi nhắn lại: “Lại định đòi cái dây chuyền 4 triệu chứ gì”.

Số là vợ ông mới mua một mặt dây chuyền rất đẹp nhưng lại chưa mua dây đeo. Anh có hứa với vợ “cứ ngoan đi, từ giờ đến cuối tháng anh sẽ mua cho cái dây để đeo”.

Câu trả lời hài hước của tác giả tiểu thuyết Quyên khiến vợ ra sức thanh minh lại rằng: “Không, em yêu anh thật mà!”. Trong khi anh một mực không tin vì nghĩ đang có trào lưu các bà vợ nhắn tin cho chồng.

Nhờ vậy, nhà văn Nguyễn Văn Thọ nhận ra lỗ hổng trong đời sống hôn nhân của các cặp vợ chồng Việt hiện giờ. Đó là thiếu đi sự giao lưu tình cảm với nhau, dù chỉ qua điện thoại.

Trào lưu “Em yêu anh” gấy sốt vì nhắc các cặp vợ chồng bấy lâu nay đang quên mất việc đáng làm như lời tỏ tình ban đầu ấy. Trong khi việc vợ chồng bày tỏ tình cảm chưa bao giờ thừa.

Chân dung cô gái khơi nguồn trào lưu 'Em yêu anh' gây sốt

Xuất phát từ lời mời của một cô gái trên Facebook, các bà vợ rộ mốt nhắn tin mùi mẫn "Em yêu anh" gửi đến chồng. Hiện trào lưu này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.


Theo Ths Tâm lý học Lê Ngọc Bảo Trâm - Viện Tâm lý và Giáo dục pháp luật, chính cô cũng thử bấm điện thoại nhắn “Em yêu anh” để thử xem phản ứng của người bạn đời. Kết quả giống hệt như phản ứng từ số đông các ông chồng.

Sở dĩ như vậy bởi có thể trong cuộc sống thường ngày, các cặp vợ chồng vẫn nghĩ chỉ cần thể hiện bằng hành động cụ thể như chăm sóc con cái hoặc giúp nhau làm việc nhà là đủ, còn không cần thổ lộ tình cảm bằng lời nói với nhau. Việc này một phần cũng bởi xưa nay văn hóa thể hiện tình cảm của người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung vẫn e dè và đa phần nghĩ việc bày tỏ tình cảm là điều kín đáo.

GS. Văn Như Cương cho biết, năm nay ông 79 tuổi, còn vợ ông 76 tuổi. Vợ chồng vị giáo sư đáng kính vẫn thổ lộ tình cảm với nhau bình thường. Thậm chí, ông thường nói với học trò của mình rằng, việc này là hết sức tự nhiên.

Điều đó cho thấy dù ngoài xã hội hay trong cuộc sống riêng, những lời yêu thương chưa bao giờ thừa. Chuyện đó bình thường hay khiến người trong cuộc phải ngỡ ngàng, choáng váng cũng do thói quen ứng xử của mỗi người.

Tranh vui về trào lưu 'Em yêu anh' của các bà vợ

Trào lưu bất chợt nhắn tin "Em yêu anh" vẫn gây chú ý trong cộng đồng mạng Việt. Các cặp đôi cho rằng, đây là cơ hội để họ hâm nóng tình cảm.

http://www.anninhthudo.vn/nhip-tre/giai-ma-trao-luu-nhan-tin-em-yeu-anh/607456.antd

Theo Dương Cầm/Báo An Ninh Thủ Đô

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trào lưu giới trẻCộng đồng mạng