Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Giải pháp bảo vệ tối ưu nhờ bảo hiểm nhân thọ

Không chỉ ngăn ngừa rủi ro, bảo hiểm nhân thọ còn là dự phòng tài chính cần thiết đủ để bồi thường tổn thất khi xảy ra sự cố, góp phần duy trì ổn định đời sống cá nhân và xã hội.

Vì vậy, bảo hiểm nhân thọ được coi là giải pháp bảo vệ tối ưu cho bản thân người trụ cột và gia đình.

Gia đình anh Bùi Văn Chiến (thị trấn Thổ Tang, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đau đớn khi anh đột ngột qua đời do tai nạn giao thông cuối năm 2014. Nhưng gánh nặng gia đình đã được giảm thiểu nhiều phần khi họ nhận được số tiền bồi thường hơn 1,3 tỷ đồng từ Prudential Việt Nam bởi trước đó anh Chiến đã tham gia gói bảo hiểm Phú toàn gia An phúc với mức phí 25 triệu đồng/năm. Tuy vào thời điểm gặp tai nạn, anh Chiến mới chỉ đóng một kỳ phí bảo hiểm nhưng Prudential vẫn nhanh chóng chi trả bồi thường cho gia đình anh.

Giai phap bao ve toi uu nho bao hiem nhan tho hinh anh 1
Người dân đang ngày một quan tâm hơn đến bảo hiểm nhân thọ.

“Vai trò của người trụ cột trong gia đình rất quan trọng. Nhiều gia đình trở nên suy sụp khi người trụ cột chẳng may gặp nạn, bị thương tật hay từ trần, để lại gánh nặng sau lưng. Bởi vậy chúng tôi luôn khuyên người trụ cột gia đình tìm giải pháp bảo vệ hữu hiệu bằng việc mua bảo hiểm nhân thọ, đảm bảo an toàn cho gia đình mình trong tương lai. Có nhiều gia đình khi mua ôtô 1 tỷ đồng đã bỏ ra hàng trăm triệu để lo bảo hiểm xe nhưng lại quên mua bảo hiểm nhân thọ cho người cầm lái - người tạo ra thu nhập để mua xe, lo tài chính cho cả gia đình”, bà Nguyễn Thị Giang, Phó tổng giám đốc Prudential chia sẻ.

Trên thực tế, bảo hiểm nhân thọ không chỉ bảo vệ tương lai cho gia đình người mua bảo hiểm bằng một khoản tiền cụ thể mà còn đem lại chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người mua bảo hiểm. Theo đó, người mua bảo hiểm sẽ hoàn toàn an tâm khi chẳng may họ gặp rủi ro, gia đình của họ vẫn nhận được hỗ trợ tài chính để lo cho tương lai như: nuôi dạy con cái tới tuổi trưởng thành, lo cho con học đại học, đóng góp thêm tiền xây nhà dựng cửa… Hơn nữa, dù nhiều tổ chức xã hội có thể chu cấp một phần nào đó để giúp đỡ khó khăn tạm thời cho gia đình, nhưng chỉ có bảo hiểm nhân thọ là có thể đảm bảo mang lại sự ổn định lâu dài về mặt tài chính.

Giai phap bao ve toi uu nho bao hiem nhan tho hinh anh 2
Mua bảo hiểm nhân thọ để dự phòng cho tương lai của gia đình.

Bên cạnh đó, bảo hiểm nhân thọ không chỉ thể hiện vai trò như một giải pháp bảo vệ hữu hiệu, góp phần ổn định cuộc sống, giảm bớt khó khăn tài chính trong khuôn khổ cá nhân và gia đình  mà còn trên phạm vi toàn xã hội. Ngày nay ở nhiều nước trên thế giới, tiến bộ khoa học đã góp phần thúc đẩy quá trình phát triển sản xuất, nâng cao đời sống kinh tế xã hội, kéo dài tuổi thọ của dân cư. Đây là điều đáng mừng, song cũng đặt ra nhiều quan ngại. Trước hết, nguồn ngân sách nhà nước là một trong nhiều yếu tố cần cân nhắc, chẳng hạn như dành một khoản kinh phí tăng trưởng hàng ngày tương ứng với mức gia tăng dân số và tuổi thọ để giải quyết các chế độ xã hội, nhất là với người cao tuổi, không nơi nương tựa. Nhiều nước trên thế giới đã dùng bảo hiểm nhân thọ như một biện pháp bổ sung vốn đầu tư phát triển. Ở Mỹ, trong tổng số vốn đầu tư phát triển sản xuất hiện nay, có 30% là vốn huy động được từ các quỹ BHNT. Ở Đức, người hưu trí còn có khoản thu thêm từ quỹ BHNT để bổ sung cho thu nhập tuổi già của mình. Khoản này chiếm 20% thu nhập hàng tháng của họ.

Ông Phùng Đắc Lộc, Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho rằng nếu nhận thức thấu đáo về bảo hiểm nhân thọ như một giải pháp bảo vệ tài chính hữu hiệu cho các gia đình, nhu cầu bảo hiểm của người dân sẽ ngày càng tăng. Bởi thực tế cho thấy, để giữ truyền thống lo cho con em ăn học, lo cho sức khỏe của bản thân và gia đình, bài toán khôn ngoan nhất là mua bảo hiểm. Hơn nữa trong cuộc đời của mỗi người, có rất nhiều việc không thể không thực hiện trong tương lai, do đó nên bắt đầu dành dụm cho con ngay từ lúc còn trẻ.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ve lai thanh xuan tai Thung lung Tinh yeu, Da Lat hinh anh

Về lại thanh xuân tại Thung lũng Tình yêu, Đà Lạt

Tiếp nối chuỗi sự kiện Valentine gắn liền với thương hiệu TTC World - Thung lũng Tình yêu, năm nay đơn vị này tiếp tục tổ chức chương trình với chủ đề “Đưa em về thanh xuân”.