M

Giải pháp giúp gia tăng trí nhớ và nhận thức hiệu quả

​Nhiều người chủ quan, cho rằng theo thời gian, trí nhớ giảm sút là bình thường. Tuy nhiên, một tỷ lệ không nhỏ những người mắc chứng này đã chuyển sang thể sa sút trí tuệ.

BS Thu Hà - Phó giám đốc Công ty Cổ phần Nam Phương - đã đưa ra giải thích chi tiết về vấn đề này.

Theo mức độ già đi của cơ thể, quá trình teo và loạn dưỡng trong các tế bào thần kinh ngày càng gia tăng. Sự thoái hóa này gồm hiện tượng thoái biến các khớp thần kinh - nơi giữ vai trò quan trọng đối với các chất dẫn truyền thần kinh, dẫn đến chức năng thần kinh suy giảm, chức năng trí tuệ bị nhiễu loạn, nhất là trí nhớ với nhiều biểu hiện khác nhau. Sự thoái biến này thường liên quan đến những bệnh lý mãn tính như rối loạn mỡ máu, huyết áp cao, tiểu đường, các trường hợp tai biến mạch não và giai đoạn khởi đầu của bệnh alzheimer. Ở mức độ nhẹ, dấu hiệu thường thấy là người bệnh hay than phiền về tính đãng trí, hay quên của mình, trí nhớ giảm sút mặc dù nhận thức và hoạt động đời sống vẫn bình thường. Giai đoạn này dễ bị bỏ qua vì quan niệm người lớn tuổi “như thế là bình thường” và chưa có những dấu hiệu về sa sút trí tuệ.

Giai phap giup gia tang tri nho va nhan thuc hieu qua hinh anh 1
Suy giảm trí nhớ nếu không can thiệp sớm có thể dẫn đến sa sút trí tuệ.

Khi chuyển giai đoạn, triệu chứng phổ biến là hay quên những việc vừa mới xảy ra, tư duy chậm chạp, thiếu logic rồi chuyển sang giảm khả năng truyền đạt ý. Lâu dần, người bệnh sẽ mất hẳn trí nhớ, không còn nhận ra người thân, hay đi lạc đường, đờ đẫn, mất khả năng tự chăm sóc bản thân. Dần dần, cơ thể mất đi một số chức năng về hô hấp, tuần hoàn và cuối cùng dẫn đến tử vong.

Nếu được can thiệp, điều trị kịp thời, bệnh tình có thể được cải thiện và hạn chế tình trạng xấu đi. Nếu bỏ lỡ cơ hội điều trị trong giai đoạn sớm thì đến giai đoạn muộn, bệnh sẽ trở nên khó chữa và trầm trọng hơn. Vì người bệnh sa sút trí tuệ phải được chăm sóc bởi người thân trong gia đình nên trở thành áp lực lớn về mặt xã hội, tâm lý, sức khỏe, kinh tế đối với cuộc sống của những người chăm sóc.

Tháng 7/2015, tại hội thảo do Bệnh viện Lão khoa trung ương tổ chức, các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành về tâm thần kinh, nội tổng hợp đã trao đổi về hoạt chất huperzin A chiết xuất từ cây thạch tùng răng cưa (thông đất). Chất này có tác dụng tăng nồng độ chất dẫn truyền thần kinh acetycholine và làm giảm các triệu chứng do thiếu hụt chất trung gian dẫn truyền này. Nồng độ chất dẫn truyền đạt được sự cân bằng mới có tác động tích cực, tăng cường hoạt lực các chất trung gian dẫn truyền thần kinh, bảo vệ tế bào thần kinh trước nguy cơ tổn thương thoái hóa, tăng cường khả năng hoạt huyết nuôi dưỡng tế bào não, giúp phục hồi chức năng não bộ, hỗ trợ phục hồi trí nhớ và giúp tăng cường khả năng ghi nhớ.

Cũng tại hội thảo, hoạt chất huperzin A được chiết xuất từ cây thạch tùng răng cưa trong sản phẩm Hộ Trí Vương đã được báo cáo và ghi nhận hiệu quả. Sản phẩm này đang được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên cả nước với công dụng giúp tăng cường trí nhớ. Các chuyên gia tâm thần kinh định hướng Hộ Trí Vương sẽ là giải pháp hiệu quả trong điều trị suy giảm trí nhớ.

Hotline tư vấn bệnh suy giảm trí nhớ 043.5579229.

Đơn vị phân phối: Công ty Cổ phần Kinh doanh và Thương mại Nam Phương. Địa chỉ: Số 17 ngõ 144 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sơn Trà

Tin tức mới nhất Hà Nội