M

Giải pháp giúp phụ nữ cải thiện chất lượng 'cuộc yêu'

Theo các chuyên gia, để tăng ham muốn, cách đơn giản nhất dành cho phái đẹp chính là cải thiện giấc ngủ.

Thời gian và chất lượng giấc ngủ có thể ảnh hưởng tới đời sống tình dục của các cặp vợ chồng. Theo các nhà khoa học Mỹ, giấc ngủ liên quan trực tiếp tới mức độ ham muốn tình dục của mỗi người.

Một nghiên cứu dựa trên thông tin từ 171 phụ nữ cho thấy, nếu thời gian ngủ của họ thêm 1h, khả năng hoạt động tình dục tăng thêm 14%. Giấc ngủ sâu có vai trò kích thích bộ phận sinh dục, làm tăng ham muốn ở phụ nữ, theo tạp chí Y học tình dục.

“Các nghiên cứu cho thấy thiếu ngủ có thể làm giảm ham muốn tình dục ở phụ nữ. Tuy nhiên, bạn không nên ngủ quá nhiều. Bạn nên điều chỉnh thời gian hợp lý để cơ thể và tinh thần được thư giãn”, TS David Kalmbach, Đại học Michigan cho biết.

Ngoài ra, chất lượng giấc ngủ kém cũng ảnh hưởng đến khả năng tình dục của đàn ông. Theo nghiên cứu đối với nam giới có thói quen ngủ ít, nồng độ hormone nam testosterone ở họ thấp hơn đáng kể so với nhưng người ngủ đầy đủ. Các chuyên gia khẳng định, nồng độ hormone testosterone thấp ảnh hưởng tiêu cực đối với ham muốn tình dục, khả năng sinh sản của đàn ông và tăng nguy cơ phát triển bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường loại 2... Sự thiếu ngủ khiến cơ bắp và xương của họ không khỏe mạnh, dẫn đến sự mệt mỏi, mất tập trung và thiếu năng lượng.

Để nâng cao chất lượng đời sống tình dục giáo sư Eve Van Cauter, người đứng đầu nghiên cứu về mối liên hệ giữa ham muốn tình dục và giấc ngủ, cho biết các cặp đôi cần điều chỉnh chế độ ăn uống và thư giãn hợp lý. Sắt là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với hệ tuần hoàn. Thiếu chất này dẫn đến giảm lưu lượng máu, khiến cơ thể mệt mỏi và  không còn ham muốn tình dục.

Bà Eve khuyên các cặp đôi bổ sung bổ sung thức ăn giàu sắt, kém, vitamin B như thịt đỏ, các loại đậu, sò … trong bữa ăn hàng ngày và tăng chất lượng giấc ngủ để cải thiện đời sống vợ chồng.

Thu Hoài

Bình luận

Tin tức mới nhất Sức khỏe