Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giải pháp tránh bị lừa khi mua các dự án vùng ven

Gần đây, nhiều khách hàng có tâm lý hoang mang khi mua đất dự án qua công ty môi giới nhỏ lẻ.

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Tâm lý khách hàng

 Thời gian gần đây, nhiều khách hành phải chạy ngược xuôi đi "đòi lại công lý". Họ khó nhọc dành dụm tiền, đắn đo tìm mua một mảnh đất để xây nhà nhưng lại lâm vào cảnh tiền mất tật mang. Lợi dụng sự khó khăn này, một số đối tượng đã tung ra các chiêu lừa đảo. Hậu quả là không ít người ham rẻ, cần nhà, đất... đã sập bẫy. Bên cạnh đó, khách hàng thường nghe theo những lời mời gọi, giới thiệu ca tụng về sản phẩm của người bán hàng. Do vậy, để tránh rơi vào tình trạng này, người mua hàng nên tỉnh táo và chủ động đưa ra quyết định có nên xuống tiền ngay cho sản phẩm đang được môi giới thay vì rơi vào tình cảnh bị ép mua.

Giai phap tranh bi lua khi mua cac du an vung ven hinh anh 1
Nhiều người chắt bóp để mua nhà nhưng lại rơi vào cảnh tiền mất tật mang.

Thị trường đất nền khu vực ven TP HCM hiện khá hấp dẫn khi có nhiều dự án, nhiều loại diện tích với mức giá tốt. Những dự án có mức giá tầm trung (từ 5,5 triệu đồng/m2), nằm ở vị trí gần trung tâm nhưng vẫn mang lại giá trị cao. Chủ đầu tư những dự án này có tâm huyết và hành động quyết liệt để sản phẩm của mình trở thành tốt nhất. Bởi vậy, chắc chắn giá trị của bất động sản đó sẽ không ngừng gia tăng. Để mua được đất nền có giá tốt, pháp lý đảm bảo, khách hàng nên đầu tư tìm hiểu kỹ, mua đất thông qua các thương hiệu uy tín để đảm bảo không chịu thiệt trong giao dịch nhà đất.

Chiêu trò quảng cáo

Một số công ty bất động sản mua các thửa đất nông nghiệp, đa phần là đất ruộng, sau đó chuyển thành đất trồng cây rồi xẻ nền bán cho người dân. Ngoài ra, cũng không ít hộ dân thấy làm ăn như này có thu nhập cao nên cũng phân lô, bán nền các thửa đất nông nghiệp với giá rẻ. Nhiều khách hàng nhẹ dạ đã bỏ tiền mua nhưng đến khi hỏi thủ tục thì chủ đầu tư hoặc người bán lại chối. Bên cạnh các chiêu này, quảng cáo sai sự thật cũng được các đối tượng áp dụng. Chỉ khi khách hàng đến xem thì mới vỡ lẽ "treo đầu dê bán thịt chó".

Giai phap tranh bi lua khi mua cac du an vung ven hinh anh 2
 

Như vậy, các nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ thông tin dự án, chọn nơi đã có quy hoạch tổng thể vùng, nhất là trong khu vực dự án có quy mô từ vài chục ha trở lên, hoặc nằm trong khu dự án lớn đã được quy hoạch sử dụng hoàn chỉnh, đóng cọc phân lô rõ ràng. Bên cạnh đó, khách hàng nên chọn những dự án có hạ tầng và tiện ích hiện hữu: từ việc cấp thoát nước, bố trí cây xanh toàn vùng đảm bảo cho môi trường sống đến việc bố trí đường điện (tốt nhất là đi dây âm dưới đất), đường đi trong nội bộ rộng rãi.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

 Trong thực tế, bên cạnh những chủ đầu tư lớn có uy tín trên thị trường bất động sản khu Tây Sài Gòn như Nam Long, Thắng Lợi… đã có một số chủ dự án nhỏ lẻ không đủ chuyên nghiệp và năng lực tài chính, làm cho các dự án bị kéo dài vài năm, gây thiệt hại nặng cho khách hàng. Do vậy, nhà đầu tư phải lựa chọn chủ đầu tư lớn để có thể thực hiện những cam kết giao nhà, đất đúng thời hạn. Sau khi đặt cọc tiền, chủ đầu tư phải ký ngay hợp đồng tiến trình thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng, không phải những hợp đồng "hứa bán" không có giá trị pháp lý.
Tìm hiểu kỹ thông tin về dự án cũng như lựa chọn chủ đầu tư uy tín sẽ giúp cho người mua nhà tránh bị rơi vào bẫy của các nhà môi giới nhỏ lẻ.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm