Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giải Sách Việt Nam 2016 tăng số lượng NXB tham gia

Năm nay có 486 đầu sách tham gia Giải thưởng Sách Việt Nam 2016. Đặc biệt, nhiều cuốn được các NXB đăng ký dự xét cả hạng mục Sách đẹp và Sách hay.

Năm 2016 là năm thứ 11 Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Giải thưởng Sách Việt Nam. Đây là năm Hội được Nhà nước cấp bổ sung ngân sách để thực hiện Giải thưởng Sách Việt Nam 2016.

Giải thưởng năm nay được khởi động từ tháng 8/2016. Ngày 24/8, Hội đồng Giải thưởng Sách Việt Nam và các Tiểu ban đã họp phiên toàn thể đầu tiên để thống nhất kế hoạch chấm giải.

Ngày 14/12 vừa qua, Hội nghị Chấm chung khảo Giải thưởng Sách Việt Nam 2016 đã được tổ chức tại Hà Nội. Thành viên các tiểu ban và hội đồng giải thưởng đã tiến hành bỏ phiếu lựa chọn những cuốn sách đoạt giải năm nay.

Giai Sach Viet Nam 2016 tang so luong NXB tham gia hinh anh 1
Giải thưởng Sách Việt Nam 2016 đã lựa chọn được 4 cuốn sách cho giải vàng Sách hay.

Sau 4 tháng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, 8 tiểu ban chuyên ngành đã hoàn thành kế hoạch chấm giải sơ khảo. Kết quả cụ thể, với giải Sách hay có 48 giải (4 giải vàng, 11 giải bạc, 17 giải đồng và 16 giải khuyến khích).  Giải Sách đẹp có 43 giải (4 giải vàng, 8 giải bạc, 13 giải đồng, 15 giải khuyến khích và 3 giải Bìa đẹp).

Năm nay, có tổng số 486 đầu sách tham dự giải, ít hơn năm 2015 là 31 cuốn. Nhưng số lượng nhà xuất bản tăng lên 40 so với 35 tham dự năm ngoái. Đặc biệt, 4 cuốn sách được đề cử giải vàng năm nay được đánh giá là các tác phẩm có giá trị cao về lý luận, khoa học và thực tiễn.

Dự kiến, Giải thưởng sách Việt Nam năm 2016 sẽ được tổ chức trao thưởng vào cuối tháng 12/2016.

Ông Đỗ Quý Doãn: ‘Mất cả năm trời để tìm ra sách xứng đáng’

Chủ tịch Hội Xuất bản chia sẻ câu chuyện chấm Giải thưởng Sách Việt Nam, những việc làm nhằm lan tỏa các cuốn sách giá trị tới cộng đồng.

Hiếu Vân

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Tinh cho con gai hinh anh

Tình cho con gái

0

Em gái nhỏ chạm môi mùa thương nhớ. Trái tim hồng mơ nắng ấm bay đi….

Doi rieng nu tuong dau tien cua QDND Viet Nam hinh anh

Đời riêng nữ tướng đầu tiên của QĐND Việt Nam

0 229 8

Bà đã sống trọn vẹn với non sông đất nước, nhưng đời riêng, hạnh phúc làm vợ, làm mẹ của bà lại không trọn vẹn, khi phải chịu nhiều hy sinh, mất mát.

Bi mat giup loai nguoi thong tri the gioi hinh anh

Bí mật giúp loài người thống trị thế giới

0 30

"Não bộ kể gì về bạn?" của tác giả David Eagleman là khởi đầu tốt cho những ai muốn hiểu hơn về cơ quan quan trọng nhất trên cơ thể con người và bản thân chính chúng ta.