Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giải toán giúp anh em nhà Williams chia tiền

Hai anh em nhà Williams cùng góp vốn mở trang trại bò sữa. Tuy nhiên, khi sữa mất giá, họ quyết định bán bò để mua cừu và dê.

Đề bài toán như sau: 

Hai anh em nhà Williams góp bò để làm trang trại sữa. Tuy nhiên, sau khi sữa mất giá, họ quyết định chuyển sang hướng mới và bán hết số bò họ có.

Sau đó, họ sử dụng số tiền này mua hết số cừu có thể với với giá 10 USD/con. Số tiền còn lại đủ để hai người mua thêm con dê nhỏ.

Khi chia gia súc, người em nhận một số cừu và dê. Vì trước đó, số bò hai anh em góp bằng nhau nên người em muốn anh trả thêm một số tiền để không bị thiệt.

Hỏi người anh nên đưa cho em bao nhiêu? Biết giá mỗi con bò bằng số bò mà hai anh em có. 

Bạn đọc có bài toán khó cần giải đáp hoặc muốn chia sẻ những phép tính hay, có thể gửi về tòa soạn theo địa chỉ email giaoduc@zing.vn.

Bài toán lớp 5 khiến người lớn 'chóng mặt'

Hai học sinh lớp 5 tại một trường tiểu học của Mỹ giới thiệu bài toán tìm người khiến phụ huynh cũng "choáng váng".

Bài toán nổi tiếng đánh lừa hàng nghìn người giải

Bài toán suy luận toán học hình cây có nguồn gốc từ Nhật Bản. Nó đã đánh lừa hàng nghìn người giải vì nếu không để ý tất cả con số, họ rất dễ đưa ra câu trả lời sai.

Kim Ngân

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

00:53 Tai sao tai bi u khi di may bay? hinh anh

Tại sao tai bị ù khi đi máy bay?

0

Khi máy bay cất hoặc hạ cánh, sự thay đổi áp suất không khí ở tai giữa và ống tai khiến cho màng nhĩ bị ảnh hưởng, tạo ra cảm giác ù tai.

Nha toan hoc giup nhan loai kham pha sao Diem Vuong hinh anh

Nhà toán học giúp nhân loại khám phá sao Diêm Vương

0

Khi máy tính chưa ra đời, nhà toán học Elizabeth Williams phải thực hiện các phép tính phức tạp bằng tay. Bà không được thấy thành quả của mình mà qua đời trong nghèo khổ.

Bo GD&DT xem xet cho hoc sinh den lop tu ngay 2/3 hinh anh

Bộ GD&ĐT xem xét cho học sinh đến lớp từ ngày 2/3

0 44 6

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ dẫn quy định cho biết chỉ địa phương có dịch mới cho nghỉ học. Bộ GD&ĐT đang xem xét cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3.

'Hoc sinh ca nuoc nen den truong vao thang 3' hinh anh

'Học sinh cả nước nên đến trường vào tháng 3'

0 1154 118

Đó là ý kiến của đại diện một số sở GD&ĐT và chuyên gia trong bối cảnh dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt. Bộ GD&ĐT cũng xem xét cho học sinh, sinh viên đi học từ ngày 2/3.