M

Giải US Open 2012 tăng tiền thưởng

Tiếp bước Roland Garros và Wimbledon, BTC giải US Open đã cho biết sẽ tăng tiền thưởng dành cho các tay vợt ở nội dung đánh đơn.

Giải US Open 2012 tăng tiền thưởng

Tiếp bước Roland Garros và Wimbledon, BTC giải US Open đã cho biết sẽ tăng tiền thưởng dành cho các tay vợt ở nội dung đánh đơn.

>>'Nhà Vua' Federer trở lại ngôi số 1 thế giới
>>Roger Federer: ‘Chiến thắng giúp tôi trút bỏ hết áp lực’
>>Huyền thoại Federer trở lại bằng danh hiệu Wimbledon thứ 7

“Số tiền thưởng năm nay sẽ nhiều hơn 2 triệu USD so với mọi năm, lên 25,5 triệu USD”, Hiệp hội quần vợt Mỹ (USTA) cho biết. Đây là năm thứ 40 liên tiếp tiền thưởng dành cho tay vợt vô địch đơn nam và đơn nữ ngang bằng nhau, ở mức 1,9 triệu USD. Bên cạnh đó, các tay vợt còn có cơ hội giành thêm phần thưởng 2,6 triệu USD cho mùa giải quần vợt Bắc Mỹ, diễn ra trên mặt sân cứng nhằm khởi động cho US Open.

Giai US Open 2012 tang tien thuong hinh anh 1

Djokovic đã giành chiến thắng ấn tượng trước Nadal trong trận chung kết năm 2011

Cụ thể, tiền thưởng dành cho các tay vợt thi đấu ở nội dung đơn nam và đơn nữ tăng 11%. Mức thưởng dành cho các tay vợt đánh đơn ở vòng 1 tăng 21%, cho các tay vợt đánh đơn ở vòng 2 tằng 19%. Đây là kết quả của những nỗ lực vận động sau cuộc gặp gỡ giữa những tay vợt hàng đầu như Roger Federer, Novak Djokovic, Rafael Nadal và Andy Murray với BTC US Open vào tháng 3/2012. Họ đề nghị BTC tăng tiền thưởng cho các tay vợt có vị trí xếp hạng thấp vì họ cần tiền để trang trải chi phí tập luyện và đi lại.

Chủ tịch của USTA, Jo Vegosen cho biết: “Chúng tôi biết áo lực tài chính đối với những tay vợt chuyên nghiệp, đặc biệt khi họ không thể đi đến tuần thứ 2 của giải Mỹ mở rộng. Chúng tôi tin rằng mức thưởng được tăng thêm và được phân phối hợp lý sẽ giảm áp lực cho các tay vợt”.

Ngoài mức thưởng chính này các tay vợt còn có cơ hội chia nhau phần thưởng 2,6 triệu USD từ hãng hàng không Emirates của Mỹ nếu đứng 1 trong 3 thứ hạng đầu tại mùa giải US Open Series - bao gồm những giải của ATP và WTA để khởi động cho US Open. Chính nhờ điều này mà các tay vợt vô địch US Open và thi đấu tốt ở các giải khởi động kiếm được số tiền thưởng rất lớn. Như Kim Clijsters kiếm được 2,2 triệu USD năm 2010, còn Federer bỏ túi đến 2,4 triệu USD năm 2007.

Tính ra US Open là giải đấu tăng tiền thưởng nhiều nhất so với Roland Garros và Wimbledon. Hai giải đấu này chỉ tăng lần lượt 7% và 10% tiền thưởng. US Open 2012 sẽ diễn ra từ 27/8 đến 9/9. Năm ngoái nhà vô địch đơn nam là Novak Djokovic và đơn nữ là Sam Stosur.

NGUYỄN ĐĂNG

Theo Infonet.vn 

NGUYỄN ĐĂNG

Theo Infonet.vn 

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao