Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giám đốc 9X lừa đảo hàng trăm công nhân

Ngày 13/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại công ty TNHH MTV đào tạo và phát triển Toàn Cầu (khóm 2, phường 9, TP.Cà Mau).

Trước đó, hàng chục nạn nhân đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tải sản của công ty Toàn Cầu, giám đốc là Nguyễn Hoài Linh (SN 1990). 

Theo đơn tố cáo, vào tháng 12/2013, công ty Toàn Cầu đã rao tuyển dụng với mức lương cao, công việc ổn định, nhẹ nhàng, làm bán thời gian,… nên hàng trăm người đến xin việc.

Tuy nhiên, sau khi ký hợp đồng, công ty bắt phải đóng 1,5 triệu đồng/người để đào tạo nghiệp vụ. Người đứng lớp là Nguyễn Hoài Linh. Ngoài ra, Linh bắt mọi người phải ký thỏa thuận mỗi tháng phải lôi kéo ít nhất 10 người vào học thì mới có lương.

Chị N.T.T, một nạn nhân, bức xúc: “Ông Linh nói với chúng tôi rằng chứng chỉ là do Học viện Tài chính Quốc gia TP.HCM cấp, nhưng khi nhận thì chứng chỉ đóng dấu công ty Toàn Cầu, người ký là ông Nguyễn Văn Linh”.

Tuyến Trang

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Pháp luật

Hai cha con tang tru gan 1 tan phao hinh anh

Hai cha con tàng trữ gần 1 tấn pháo

0

Nguyễn Đăng Mười cùng con trai bị tạm giữ để điều tra việc tàng trữ gần 1 tấn pháo tại nhà.

Nha trien lam 40 ty bi bo hoang hinh anh

Nhà triển lãm 40 tỷ bị bỏ hoang

0 212 1

Chỉ sau vài lần hoạt động, Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Cửu Long ở Cà Mau bị bỏ hoang, trở thành nơi tụ tập ăn nhậu, hút chích.