Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giám đốc đa tài 26 tuổi 'truyền lửa' khởi nghiệp

Hồ Đức Hoàn (sinh năm 1990) là tấm gương điển hình thanh niên tiên tiến toàn quốc năm 2018. Anh còn là người trẻ đa tài với những sáng tạo trong lĩnh vực khởi nghiệp.

Biết đến Hồ Đức Hoàn khi anh được mời làm đại biểu trình bày tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2018, đồng thời tham gia đối thoại với thủ tướng chính phủ và các bộ trưởng về các giải pháp phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, ai nấy đều ngưỡng mộ chàng trai 9X mà phong thái đĩnh đạc như một doanh nhân đầy kinh nghiệm.

Giám đốc điều hành 26 tuổi

Có lẽ vậy mà anh luôn là gương mặt thân thiện trện truyền hình khi là khách mời của các chương trình Cà phê khởi nghiệp, Cà phê sáng, Góc Trời Riêng, Người Truyền Lửa Khởi Nghiệp… nhằm chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cho giới trẻ.

Hồ Đức Hoàn (du học sinh Phần Lan, Pháp) và Austin Carter (Canada) là hai người sáng lập Công ty cổ phần chỉ số tín nhiệm quốc tế EBIV, khi ấy Hoàn mới 26 tuổi và giữ chức vụ Giám đốc điều hành.

Giam doc da tai 26 tuoi 'truyen lua' khoi nghiep hinh anh 1
Hồ Đức Hoàn là tấm gương điển hình thanh niên tiên tiến toàn quốc năm 2018.

Được thành lập từ giữa năm 2015 tại TP.HCM, EBIV là startup công nghệ đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng nền tảng mạng xã hội để đánh giá kỹ năng và mức độ tín nhiệm cá nhân online. EBIV JSC cũng chính là đơn vị đầu tư, phát triển và vận hành Edu2Review.com, nền tảng đánh giá các đơn vị giáo dục đầu tiên và lớn nhất Việt Nam.

Năm 2016, EBIV đã đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016. EBIV tập trung nghiên cứu lĩnh vực giáo dục với nền tảng đánh giá giáo dục và đặt chỗ khoá học Edu2Review.

Chỉ tính riêng trong năm 2017, Edu2Review đã phục vụ gần 4,2 triệu lượt người dùng và xử lý hơn 25.000 lượt đặt chỗ khoá học trên toàn hệ thống. Tính đến tháng 5/2018, trên 60% số trung tâm ngoại ngữ tại TP.HCM và 25% tại Hà Nội đã đăng ký trên hệ thống Edu2Review.com.

Năm 2017, công ty của Hồ Đức Hoàn đã tài trợ cho hơn 100 chương trình học thuật của sinh viên trên toàn quốc, trực tiếp đào tạo và huấn luyện kỹ năng cho hơn 2.000 bạn trẻ. Đồng thời, Edu2Review đã tài trợ học bổng, làm diễn giả, nền tảng kỹ thuật cho hơn 450 chương trình phục vụ sinh viên.

Người truyền lửa startup

Hồ Đức Hoàn là đại diện khởi nghiệp duy nhất của Việt Nam được Herbronstar (Hàn Quốc) mời trình bày tại sự kiện kết nối khởi nghiệp Châu Á tại Jakarta, Indonesia. Đây là một trong những sự kiện khởi nghiệp lớn nhất châu Á, quy tụ hàng trăm startup xuất sắc nhất tham dự (9/2018).

Với tài năng của mình, Hồ Đức Hoàn được bầu làm phó Chủ tịch Hiệp hội Phát triển doanh nhân trẻ Đông Nam Á - Young Entrepreneur Network Development Program (YEN-D ), đây là tổ chức được bảo trợ bởi Bộ Thương Mại Thái Lan nhằm kết nối doanh nhân trẻ khu vực Đông Nam Á.

Trên cả mong đợi, Hoàn vinh dự được Reuters, hãng thông tấn lớn nhất thế giới mời làm nhân vật chính chia sẻ về hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam và cũng là "người truyền lửa" về lĩnh vực startup cho giới trẻ Việt.

Hồ Đức Hoàn cũng là một trong 2 startup đại diện tiêu biểu cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam trình bày tại Hội nghị toàn cầu APEC O2O với hàng trăm doanh nghiệp quốc tế năm 2017. Anh còn được Tổ chức đổi mới sáng tạo Phần Lan tại Việt Nam chọn làm một trong các đại diện khởi nghiệp Việt Nam tham dự diễn đàn khởi nghiệp lớn nhất thế giới SLUSH, Phần Lan năm 2016.

Bằng tất cả sự trải nghiệm, Hoàn muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ: Hãy làm những gì mình muốn bằng đam mê và quyết tâm để mọi ước mơ sẽ biến thành sự thật.

Tết xa nhà của những người mang khát vọng Việt ra thế giới

Hàng nghìn bạn trẻ nỗ lực mang khát vọng Việt vươn tầm thế giới. Họ đón Tết ở nơi không gia đình, chỉ có bạn bè chung hy vọng về ngày mã đáo thành công, góp phần xây dựng đất nước.

https://giaoducthoidai.vn/tre/ho-duc-hoan-giam-doc-da-tai-26-tuoi-truyen-lua-khoi-nghiep-3980509-v.html

Theo Ngọc Trang / Giáo Dục & Thời Đại

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Khởi nghiệp Giáo dục

04:36 Shark Hung cung Lo Lo hat lo to tren san khau hinh anh

Shark Hưng cùng Lộ Lộ hát lô tô trên sân khấu

0 11

Trong màn gọi vốn của mình, Lộ Lộ mời Shark Hưng và Shark Dũng lên trải nghiệm hát lô tô. Trong khi Shark Hưng tỏ ra tự tin, Shark Dũng nói không thuộc lời và cần dùng điện thoại.