Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giám đốc doanh nghiệp tát bác sĩ bị xử lý hành vi Gây rối công cộng

Nhà chức trách xác định ông Thắng vì lo lắng cho người thân, hiểu lầm bác sĩ tắc trách nên có hành vi đánh người. Người này sẽ chỉ bị xử lý về hành vi Gây rối trật tự công cộng

Giám đốc hành hung bác sĩ vì cho rằng tắc trách Vì quá lo lắng cho sức khỏe, tính mạng của người thân, hiểu lầm bác sĩ thiếu trách nhiệm, cố tình xử lý chậm, giám đốc một doanh nghiệp ở Nghệ An đã hành hung bác sĩ.

Ngày 1/9, theo thông tin từ Thành ủy TP Vinh (Nghệ An), đơn vị này đã có báo cáo gửi thường trực Tỉnh ủy, Ban Nội chính và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An về vụ việc gây rối trật tự công cộng xảy ra tại phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An hôm 18/8.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Vinh cũng đã có báo cáo kết quả điều tra ban đầu về vụ việc.

Giam doc doanh nghiep tat bac si bi xu ly hanh vi Gay roi cong cong hinh anh 1
Ông Thắng dùng tay hành hung bác sĩ Minh. Ảnh: Chụp từ clip.

Theo đó, nguyên nhân xảy ra xô xát là mâu thuẫn “bột phát”. Thời điểm đó, ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng (33 tuổi), trú phường Lê Mao, TP Vinh, Giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An tới bệnh viện, vì quá lo lắng cho sức khỏe, tính mạng của người thân, hiểu lầm bác sĩ thiếu trách nhiệm, cố tình xử lý chậm nên đã có hành vi đánh bác sĩ Hoàng Thị Minh và điều dưỡng Lê Quang Hòa.

Tuy nhiên, do bác sĩ và điều dưỡng không bị thương tích, từ chối giám định thương tích, tổn hại sức khỏe nên ông Thắng chỉ bị xem xét để xử lý về hành vi Gây rối trật tự công cộng

Đồng thời, Ủy ban kiểm tra Thành ủy cũng đã thành lập đoàn kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô (TP Vinh).

Người này bị điều tra, xem xét mức độ vi phạm và sẽ xử lý vì có hành vi cầm ghế nhựa đi theo ông Thắng đến trước phòng trực bác sĩ với lý do "yêu cầu bác sĩ Minh và điều dưỡng Hòa ra ngoài làm việc" xuất hiện trong clip.

Giam doc doanh nghiep tat bac si bi xu ly hanh vi Gay roi cong cong hinh anh 2
Ông Nguyễn Xuân Huân (vòng tròn đỏ), Chủ tịch phường Trung Đô xác nhận có mặt trong video. Ảnh: Cắt từ clip. 

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 18/8, Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn Nam (26 tuổi). Qua thăm khám, bệnh nhân bị tổn thương gò má bên phải, phù nề mặt, tinh thần ổn định, tỉnh táo.

Sau đó, bác sĩ yêu cầu chụp phim và làm một số xét nghiệm để nhập viện. Khi mọi người đang làm thủ tục để đưa đi chụp phim thì bất ngờ xuất hiện một người đàn ông (không rõ là người nhà hay đồng nghiệp) đòi đưa bệnh nhân đi chụp phim dù không biết tình trạng bệnh nhân như thế nào.

Người này được xác định tên Thắng, Giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An còn Nam là nhân viên của ông này.

Điều dưỡng Lê Quang Hòa ở trong phòng chạy ra can ngăn cũng bị người này xông vào đe dọa đòi đánh buộc hai người phải vào phía trong lánh nạn đồng thời báo cáo sự việc lên lãnh đạo bệnh viện.

Ông Thắng tiếp tục đuổi theo cùng với một người đi cùng tay cầm ghế nhựa xông vào nhưng được một số người can ngăn.

Nhà chức trách xác định người cầm ghế nhựa xuất hiện trong clip là ông Nguyễn Xuân Huân, Chủ tịch UBND phường Trung Đô (TP.Vinh). Ông Huân giải thích rằng thời điểm đó ông hoang mang khi thấy cháu bị thương nặng nên ông cầm ghế… để ngồi và can ngăn chứ không có chuyện hành hung bác sĩ.

Giam doc doanh nghiep tat bac si bi xu ly hanh vi Gay roi cong cong hinh anh 3

Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An (TP Vinh, Nghệ An), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

 

Nhân viên bị tai nạn cấp cứu, giám đốc doanh nghiệp hành hung bác sĩ

Khi đang tiếp nhận, cấp cứu cho một nam thanh niên gặp TNGT, bác sĩ Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An bị một người đàn ông đến hành hung vì cho rằng xử lý quá chậm.
Hoàng Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ An Thời sự