Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giám đốc Sở GD&ĐT Sóc Trăng nhận trách nhiệm vụ hội nghị ảo ở Côn Đảo

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng thừa nhận việc không kiểm tra sâu sát và chưa kịp thời báo cáo, xin ý kiến UBND tỉnh trong việc tổ chức chuyến đi Côn Đảo cho trên 30 hiệu trưởng.

Chiều 2/4, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng Bộ GD&ĐT bản tường trình về chuyến đi Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) của cán bộ quản lý các trường THPT.

Tường trình do Giám đốc Sở GD&ĐT Sóc Trăng Nguyễn Thị Tuyết Hà ký, gửi kèm các biên bản liên quan và quyết định cử trên 40 cán bộ tham dự hội thảo "Nâng cao năng lực của cán bộ quản lý trường THPT đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục hiện nay" (do bà Hà ký ngày 14/3).

Giam doc So GD&DT Soc Trang nhan trach nhiem vu hoi nghi ao o Con Dao hinh anh 1
Hình ảnh về chuyến đi của 2 Phó giám đốc Sở GD&ĐT Sóc Trăng và lãnh đạo các trường. Ảnh: N.T.

Theo tường trình của Giám đốc Sở GD&ĐT Sóc Trăng, do công việc của Phó giám đốc Sở GD&ĐT Sóc Trăng Châu Tuấn Hồng quá nhiều nên không thể phối hợp với ngành giáo dục tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu theo dự kiến ban đầu.

Hơn nữa, các thủ tục cho chuyến đi, đặc biệt là phải mua vé tàu cao tốc cho cả đoàn (đặt trễ sẽ không có vé nên phải mua sớm) và thời gian đã được ấn định nên không thay đổi. Từ đó, ông Hồng đã chuyển sang hình thức giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nhưng không kịp thời báo cáo giám đốc.

"Với trách nhiệm người đứng đầu, bản thân giám đốc sở sẽ nhận trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT do chưa kiểm tra sâu sát, để xảy ra tình trạng như báo chí phản ánh. Đồng thời nhận trách nhiệm đối với lãnh đạo UBND tỉnh do chưa kịp thời báo cáo và xin ý kiến trong việc tổ chức chuyến đi", tờ trình nêu.

Đối với ông Hồng là người được bà Hà giao nhiệm vụ để tổ chức chuyến đi sẽ kiểm điểm trách nhiệm trước Giám đốc Sở GD&ĐT do chưa báo cáo kịp thời việc thay đổi kế hoạch. Ông Hồng cũng cùng bà Hà nhận trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ GD&ĐT.

Chuyện "lùm xùm" xảy ra tại Sở GD&ĐT Sóc Trăng với các trường THPT trong tỉnh này xuất phát từ việc Phó giám đốc Sở GD&ĐT Sóc Trăng cùng trên 30 hiệu trưởng xuống tàu cao tốc đi Côn Đảo vào sáng 29/3.

Ngày 1/4, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng làm báo cáo gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Bộ GD&ĐT về vụ 2 phó giám đốc và trên 30 hiệu trưởng đi Côn Đảo "dự hội nghị" nhưng thực chất là tham quan du lịch. Sở này cũng gửi công văn đến tất cả các trường với nội dung không thanh toán chi phí cho chuyến đi Côn Đảo vào ngày 29-30/3.

Chiều 2/4, lãnh đạo Sở GD&ĐT Sóc Trăng cùng các thành viên trong đoàn đi Côn Đảo họp kiểm điểm.

Giam doc So GD&DT Soc Trang nhan trach nhiem vu hoi nghi ao o Con Dao hinh anh 2
Sở GD&ĐT Sóc Trăng (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Xem xét kiểm điểm 30 hiệu trưởng đi 'hội nghị' ở Côn Đảo

Không có hội nghị nhưng Sở GD&ĐT Sóc Trăng thành lập đoàn cho trên 30 hiệu trưởng và 2 phó giám đốc đi Côn Đảo.

Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Thời sự