Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM sẽ chấm dứt dạy thêm trong trường

Sở GD&ĐT TP HCM vừa có thông báo về kết luận của giám đốc Sở GD&ĐT tại Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và Triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017.

Theo đó, ông Lê Hồng Sơn - giám đốc Sở GD&ĐT - đề nghị thủ trưởng các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố về quản lý dạy thêm - học thêm.

Các trường học phải chấm dứt việc tổ chức học thêm, dạy thêm của tất cả trung tâm, cơ sở bồi dưỡng văn hóa, ngoại ngữ, tin học… đã được cấp phép giảng dạy trong nhà trường kể từ năm học 2016-2017.

Ông Sơn cũng yêu cầu các trường tùy điều kiện để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, nhất là với học sinh cuối cấp. Phòng GD&ĐT làm tốt công tác tham mưu với ủy ban nhân dân các quận, huyện để tổ chức quản lý việc dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường theo địa bàn.

Giam doc So GD&DT TP HCM se cham dut day them trong truong hinh anh 1
Ảnh minh họa.

 

Trước đó, trong Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và Triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017 về việc dạy thêm, học thêm đa số ý kiến của các trường trên địa bàn đều đề xuất nên có lộ trình, vì với chương trình, cách tổ chức thi như hiện nay, như bài thi THPT quốc gia năm 2016 đã thể hiện thì học sinh nếu chỉ tham gia các giờ học chính khóa tại nhà trường không thể đảm bảo làm tốt bài thi.

Bên cạnh đó, việc tổ chức dạy thêm, học thêm trong nhà trường thực tế đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của số đông học sinh và phụ huynh với các tiêu chí đảm bảo cơ sở vật chất, an toàn cho học sinh, dễ quản lý học sinh của phụ huynh, kiểm soát được nội dung, chất lượng giáo viên…

Mặt khác, dạy thêm, học thêm cũng là một giải pháp nhằm hỗ trợ ổn định đời sống của giáo viên,  góp phần giải quyết kinh phí tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hoạt động giáo dục kỹ năng...

Lớp học miền núi cạnh vùng sạt lở và nỗi lo đầu năm học mới

Sau cơn bão số 3, điểm trường lẻ tại bản Ón, thuộc trường tiểu học Tam Chung, xã Tam Chung, huyện Mường Lát, Thanh Hóa nằm ngay cạnh vùng đất sạt lở.

http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/323675/giam-doc-so-gd-dt-tp-hcm-khang-dinh-cham-dut-day-them-trong-truong.html

Theo Ngân Anh/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

02:44 Dieu gi xay ra neu rung Amazon bien mat? hinh anh

Điều gì xảy ra nếu rừng Amazon biến mất?

0 9 1

Rừng nhiệt đới Amazon lớn nhất thế giới là nơi cư ngụ của hàng triệu sinh vật sống. Trái Đất sẽ thế nào nếu khu rừng này bị san phẳng?

TP.HCM cong khai khung muc thu cac khoan dau nam hoc hinh anh

TP.HCM công khai khung mức thu các khoản đầu năm học

0 2

Sau khi Sở GD&ĐT TP.HCM đưa ra khung và nội dung thu phí, các đơn vị căn cứ thực tế và nhu cầu của phụ huynh để quyết định việc thu - chi trong năm học mới.