Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM: Họ chỉ cần đóng cửa là có thể hành hạ trẻ

Đó là phát biểu của ông Lê Hồng Sơn trong cuộc họp kinh tế xã hội tháng 11 diễn ra tại TP.HCM.

Tại cuộc họp ngày 30/11, sau khi thấy không có người chủ động phát biểu, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM - yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT Lê Hồng Sơn báo cáo sự việc xảy ra tại cơ sở Mầm Xanh, quận 12.

Ông Sơn thừa nhận những sự việc tương tự từng xảy ra ở một số nơi khác, trong những năm trước đây. Ông khẳng định đã có đầy đủ chỉ thị của Thành ủy, ủy ban, các cấp quận huyện và sở GD&ĐT về vấn đề này.

“Chúng tôi phối hợp thực hiện thường xuyên và ngày càng siết chặt. Tuy nhiên, cứ thỉnh thoảng, sự việc đau lòng lại xảy ra”, ông cho hay.

Về câu chuyện tại cơ sở Mầm Xanh, ông Sơn cho biết trước đó, phòng giáo dục đã phối hợp phường kiểm tra nhưng “không phát hiện”.

“Có con người, cơ sở vật chất đầy đủ, phụ huynh đưa đón con cũng rất niềm nở”, ông cho hay.

Giam doc So GD&DT TP.HCM: Ho chi can dong cua la co the hanh ha tre hinh anh 1
Ông Lê Hồng Sơn cho rằng rất khó để phát hiện các cơ sở vi phạm. Ảnh: Infonet.

“Sự việc xảy ra do nhân tính con người. Họ chỉ đóng cửa lại là hành hạ các cháu. Rất đau lòng nhưng kiểm soát khó”, ông Sơn bày tỏ.

Muốn phát hiện nhanh và hiệu quả nhất "phải thông qua tai mắt của người dân”, bởi hàng xóm ở bên cạnh có thể nghe âm thanh để nhận ra sự việc.

“Có báo kiểm tra thì khi mình mở cửa cũng không phát hiện được chứng cứ”, ông Sơn nói.

Đề cập lắp camera, giám đốc sở cho rằng TP.HCM từng có phương án, tuy nhiên do “vướng các điều lệ”, trong khi Bộ GD&ĐT cũng không có chỉ đạo nên không thực hiện được.

Với những giải pháp trong thời gian tới, ông Sơn cho rằng sẽ nghiên cứu để lắp camera, đồng thời cùng 24 quận huyện tăng cường kiểm tra.

“Khi phát hiện, sở luôn cùng UBND quận huyện xử lý nghiêm ở mức độ cao nhất, là đóng cửa cơ sở, bắt giữ con người để điều tra, khởi tố hình sự. Không thể chấp nhận con người như vậy”, ông nhấn mạnh.

Nói thêm về vấn đề này, ông Nguyễn Thành Phong nhận định công tác chăm sóc và quản lý trẻ em đang bị phân tán, lý do là Ủy ban Chăm sóc và Bảo vệ Trẻ em đã bị giải thể.

Theo ông, hiện nay, mỗi sở ngành liên quan chỉ có thể tư vấn, đề xuất giải pháp trong lĩnh vực của mình, còn một cơ quan tổng hợp để đưa ra những giải pháp tốt nhất thì chưa có.

Cô giáo cầm dao dạy trẻ: 'Sở và phòng giáo dục làm chưa đúng quy định'

"Các cấp quản lý như sở và phòng giáo dục tại TP.HCM chưa làm đúng quy định mới để xảy ra tình trạng ở cơ sở Mầm Xanh", GS Phạm Minh Hạc, nguyên Bộ trưởng GD&ĐT, nói.

http://infonet.vn/giam-doc-so-gddt-tphcm-ho-chi-can-dong-cua-lai-la-co-the-hanh-ha-cac-chau-post246377.info

Theo Nguyễn Cường/Infonet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo

Phu Tho co 76 diem 10 ky thi THPT quoc gia nam 2019 hinh anh

Phú Thọ có 76 điểm 10 kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

1 347 4

Ngày 14/7, Sở GD&ĐT Phú Thọ cho hay 38 thí sinh của tỉnh này có tổng điểm xét tuyển đại học từ 27 trở lên. Toàn tỉnh có 2 học sinh khối B đạt trên 29 điểm.

Hon 70% bai thi Lich su duoi diem trung binh hinh anh

Hơn 70% bài thi Lịch sử dưới điểm trung bình

0 113 4

Hơn 70% thí sinh đạt điểm dưới 5 môn Lịch sử trong kỳ thi THPT quốc gia 2019. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, điểm trung bình của môn này là 4,3.