Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giám đốc Sở GD Hà Nội nói về vụ 'cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái'

Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho hay ông rất bức xúc khi nghe tin giáo viên cho học sinh tát bạn 50 cái và sở đang yêu cầu xác minh làm rõ.

Chiều 5/12, trao đổi với báo chí bên hành lang kỳ họp HĐND Hà Nội về thông tin giáo viên tiểu học trường Tiểu học Quang Trung cho học sinh tát bạn 50 cái, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết sau khi nhận thông tin, Sở đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu Phòng GD&ĐT quận Đống Đa xác minh và xử lý nghiêm nếu có.

Vị này yêu cầu cấp phòng và nhà trường không né tránh, phải thông tin đầy đủ. "Nếu có vụ việc này thì không chấp nhận được. Khi tôi biết thông tin này, tôi đã rất bức xúc. Không chấp nhận được cách xử phạt, nghiệp vụ giáo viên như vậy. Tôi đã trao đổi Bí thư và Chủ tịch quận Đống Đa", lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội bày tỏ.

Ông Chử Xuân Dũng cũng thông tin thêm hiện chưa có báo cáo chính thức về vụ việc.Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống Đa báo cáo nhanh là có vụ việc như báo chí phản ánh

"Sau vụ việc này, chúng tôi sẽ yêu cầu các nhà trường tăng cường hơn nữa nhận thức của giáo viên trong giáo dục trẻ. Đối với trẻ em mẫu giáo, tiểu học khi có em có sai phạm thì cách thức ứng xử phải phù hợp sư phạm", ông Dũng nhấn mạnh.

Giam doc So GD Ha Noi noi ve vu 'co giao cho hoc sinh tat ban 50 cai' hinh anh 1
Ông Chữ Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội. Ảnh: Việt Linh.

Ông Lê Tiến Nhật, Bí thư Quận ủy Đống Đa Lê Tiến Nhật, cho hay vừa nhận được thông tin về vụ việc và chỉ đạo UBND quận, Phòng GD&ĐT xuống trường trực tiếp nắm bắt thông tin toàn diện đầy đủ. Ngay trong chiều nay, ông sẽ nghe ủy ban báo cáo. Hiện, trường tiểu học Quang Trung tạm đình chỉ cô giáo này 5 ngày.

Ông khẳng định sẽ xử lý nghiêm vụ việc bởi nếu đúng như vậy thì việc cô giáo làm là phản giáo dục. "Đây là vấn đề nóng gây bức xúc cho dư luận xã hội, do đó không ai mong muốn xảy ra trên địa bàn mình", ông Nhật bày tỏ.

Cũng chiều cùng ngày, trao đổi Zing.vn , bà Nguyễn Thu Hà, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung, khẳng định nhà trường đã nắm được thông tin vụ việc do phụ huynh cung cấp và đang xác minh. Khi có kết quả, nhà trường sẽ thông tin với báo chí.

Trước đó, ngày 3/12, em P. - học sinh lớp 2A5 - bị bạn cùng lớp tát 20 cái, bị bầm tím mặt. Em P. được cho là đã nói bậy và cô chủ nhiệm lớp tên T. đã yêu cầu bạn Đ. tát P. 50 cái. Đ. tát đến cái thứ 20, P. khóc lớn vì đau, cô giáo yêu cầu dừng lại.

Phụ huynh của em P. cho biết về nhà, con tỏ ra vô cùng sợ hãi khi kể lại sự việc và không muốn đi học nữa.

Xác minh thông tin cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái

Phụ huynh tố cô giáo trường Tiểu học Quang Trung, Hà Nội, cho học sinh tát bạn 50 cái vì nói bậy.

Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

13 truong quoc te tai TP.HCM co hoc phi cao nhat bao nhieu? hinh anh

13 trường quốc tế tại TP.HCM có học phí cao nhất bao nhiêu?

0 77 4

13 trường quốc tế tại TP.HCM có mức học phí trung bình từ 100 triệu đến hơn 500 triệu đồng mỗi năm, tùy theo cấp học. Cá biệt, có trường mức học phí lên đến hơn 700 triệu đồng/năm.

Nu lao cong tro thanh hieu pho truong trung hoc hinh anh

Nữ lao công trở thành hiệu phó trường trung học

0 9

Bị khiếm khuyết về khả năng đọc, viết, bà Pam Talbert kiên trì vượt khó khăn để vào đại học. Từ nữ lao công, lái xe, bà trở thành hiệu phó trường trung học Istrouma, Mỹ.