Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giám đốc Sở Khoa học Thanh Hóa tử vong trong lúc chờ ra sân bay

Nguyên nhân tử vong của ông Lê Minh Thông bước đầu được xác định là đột tử, không có tác động ngoại lực.

Sáng 1/9, trao đổi với Zing.vn, ông Mai Sỹ Diến, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, cho biết ông đang cùng đoàn cán bộ phối hợp cùng gia đình làm các thủ tục pháp y để đưa thi thể ông Lê Minh Thông, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh này, từ TP.HCM về quê mai táng.

Theo ông Diến, ông Thông là thành viên Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội.

Giam doc So Khoa hoc Thanh Hoa tu vong trong luc cho ra san bay hinh anh 1
Ông Lê Minh Thông. Ảnh: Sở KH&CN Thanh Hóa.

Ngày 28/8, ông cùng đoàn giám sát đi công tác ở các tỉnh phía Nam. Hai hôm sau, khi công việc kết thúc ở Tây Ninh, đoàn quay về nhà khách của Quốc hội ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TP.HCM).

Đến sáng 31/8, đoàn công tác bay chuyến bay về từ sáng. Riêng ông Thông ở nhà khách chờ đến 11h30 để bay chuyến về sân bay Sao Vàng (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa).

"Tuy nhiên, buổi sáng không thấy anh ấy xuống ăn sáng. Buổi trưa, quá giờ ra sân bay cũng không thấy anh ấy xuống. Lúc 14h, nhà khách lên mở cửa thấy tivi vẫn bật nhưng anh ấy đã tắt thở", ông Diến nói.

Ngay sau đó, lãnh đạo nhà khách gọi bác sĩ bệnh viện đến thăm khám và cấp cứu. Tuy nhiên, các bác sĩ xác định ông Thông đã qua đời trước đó.

Cùng ngày, Công an, Viện kiểm sát quận 3 làm thủ tục niêm phong phòng nghỉ. Sau đó, thi thể ông Thông được đưa về Trung tâm Pháp y (thuộc Sở Y tế TP.HCM) để chờ gia đình vào làm thủ tục.

"Sáng nay, Công an, viện kiểm sát đang làm thủ tục để chuẩn bị bàn giao thi thể anh Thông cho gia đình lo hậu sự", ông Diến nói.

Cũng theo Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hóa, nguyên nhân ông Thông tử vong bước đầu được xác định là đột tử, không có tác động từ bên ngoài. "Kết luận cụ thể anh tử vong do nhồi máu cơ tim hay đột quỵ thì công an đang làm", ông Diến nói.

Ông Diến cũng cho biết Giám đốc Sở khoa học Công nghệ Lê Minh Thông là người tận tâm, trách nhiệm với công việc, sống hòa đồng, hòa nhã với mọi người và không mâu thuẫn với ai.

Sau khi nghe thông tin, ông Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ Quốc hội, đã cử người vào TP.HCM phối hợp với gia đình lo hậu sự.

Trong sáng nay, đoàn cán bộ tỉnh Thanh Hóa dự kiến làm xong thủ tục và sau đó đưa thi thể ông Thông về quê theo đường hàng không vào lúc 13h30.

Ông Lê Minh Thông sinh năm 1961, quê huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa). Ông có trình độ tiến sĩ kinh tế, từng giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia trước khi được bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa.

Ông là đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Giám đốc Sở Khoa học Thanh Hóa tử vong khi đi công tác ở TP.HCM

Ông Lê Minh Thông, Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa, qua đời trong lúc đang đi công tác ở TP.HCM. Nguyên nhân cái chết chưa được xác định.


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Thời sự