Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương đặc cách bổ nhiệm con trai

Trước việc Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương có 44/46 trường hợp làm lãnh đạo từ cấp phó phòng trở lên, Bộ Nội vụ đã thanh tra và đưa ra kết luận.

Theo kết luận của Thanh tra của Bộ Nội vụ, có hai công chức được bổ nhiệm giữ chức vụ phó trưởng phòng tại Sở LĐ,TB&XH Hải Dương khi chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn ngạch công chức hành chính.

Vào thời điểm 15/10/2016, Sở LĐTB&XH Hải Dương có 6 trên 9 phòng chuyên môn vượt số lượng cấp phó là 8 người.

Đáng chú ý, Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương Phạm Văn Tỏ đã ký quyết định bổ nhiệm cán bộ cấp phòng cho con trai - ông Phạm Văn Kháng mà không qua thi tuyển công chức.

Khi Bộ Nội vụ thanh tra, con trai ông Tỏ tự nguyện nộp đơn xin thôi giữ chức. Ông Kháng được bố ký quyết định về làm phó trưởng phòng Việc làm - An toàn lao động, Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương. Trước khi được bổ nhiệm, ông Kháng là Phó giám đốc Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện Bình Giang.

Trước kết luận của Thanh tra Bộ Nội vụ, được biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã ra quyết định kiểm tra các dấu hiệu sai phạm để đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp đối với ông Phạm Văn Tỏ. Chiều 15/3, PV liên lạc qua điện thoại với ông Tỏ, song không nhận được hồi âm.

Sở Nông nghiệp Thái Nguyên bổ nhiệm 'thừa' 23 cán bộ

Thanh tra tỉnh Thái Nguyên vừa chỉ rõ sai phạm trong bổ nhiệm thừa cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng ban và một số đơn vị trực thuộc sở này.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/giam-doc-so-noi-vu-hai-duong-dac-cach-bo-nhiem-con-trai-1130766.tpo

Theo Thành Nam/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hải Dương Thời sự

Hien truong taxi Vinasun tong 2 ba chau tu vong hinh anh

Hiện trường taxi Vinasun tông 2 bà cháu tử vong

0 6

Chạy với tốc độ cao, tài xế Đạt không làm chủ tốc độ đã lao xe sang làn đường ngược chiều, tông trực diện vào xe máy khiến 2 bà cháu tử vong.

Phat hien hang tram lai xe duong tinh voi ma tuy hinh anh

Phát hiện hàng trăm lái xe dương tính với ma túy

0 3

Trong 6 tháng, 239 lái xe dương tính với ma túy bị xử lý. Trong đó, Hải Dương chiếm số lượng cao nhất với 48 trường hợp, Đà Nẵng có 27 và TP.HCM có 17 tài xế.