Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi 'gửi gắm' người thân thi viên chức

Nguyên Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Trà Bồng cho rằng mình bị trù dập sau khi không giúp Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi "gửi gắm" người thân thi viên chức.

Ông Trần Minh Điệp, nguyên Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi), gửi đơn đến các cơ quan chức năng, báo chí phản ánh việc ông bị trù dập. 

Theo đơn trình bày, từ tháng 9/2017 đến đầu năm 2018, huyện Trà Bồng tổ chức thi viên chức ngành giáo dục.

Giam doc So Noi vu Quang Ngai 'gui gam' nguoi than thi vien chuc hinh anh 1
Ông Trần Minh Điệp, nguyên Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo Trà Bồng, tố ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ trù dập mình. Ảnh: Minh Hoàng.

Trong thời gian địa phương này tổ chức thi và trước ngày có kết quả (2/2/2018), ông Điệp nhận nhiều tin nhắn từ số điện thoại của ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi, với nội dung gửi gắm người thân thi vào ngạch viên chức ngành giáo dục. Ông Điệp cho rằng bản thân là người ra đề, không thể can thiệp vào điểm thi và không muốn làm trái lương tâm nên không giúp được ông Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi.

Sau lời đề nghị giúp đỡ bất thành, Hội đồng thi huyện Trà Bồng bị kiểm tra, nhiều sai phạm hướng vào ông Điệp. "Sở Nội vụ gửi công văn kiến nghị huyện phải xử lý kỷ luật tôi với mức giáng chức đến cách chức và bố trí công tác khác không liên quan đến lĩnh vực giáo dục. Tôi chỉ là thành viên hội đồng và ra đề thi, nhưng bị ông Dụng yêu cầu kỷ luật rất nặng. Trong khi đó, chủ tịch hội đồng thi chỉ được yêu cầu viết kiểm điểm”, ông Điệp phản ứng. 

Theo công văn của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi, ông Điệp vi phạm trong kỳ thi viên chức do sử dụng máy tính để bàn tại phòng làm việc đã được kết nối Internet để làm đề thi; không thực hiện đúng cách ly, bảo mật máy tính phòng làm việc trong quá trình làm đề thi và trong thời gian các buổi thi diễn ra đã ra ngoài tiếp xúc với nhiều người...

Giam doc So Noi vu Quang Ngai 'gui gam' nguoi than thi vien chuc hinh anh 2
Tin nhắn gửi gắm thí sinh.

Từ các sai phạm trên, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi đề nghị huyện Trà Bồng “cách chức hoặc giáng chức” ông Điệp và tháng 12/2018, huyện kỷ luật cảnh cáo, chuyển ông sang làm Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy Trà Bồng theo chỉ đạo của sở này.

Về vấn đề này, ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi, cho hay công văn đề nghị “cách chức hoặc giáng chức” ông Điệp là định hướng, không phải đề nghị.

Riêng chuyện "gửi gắm" người thân trong kỳ thi viên chức, giáo viên, vị Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi thừa nhận có gửi gắm hai người, một là cháu của ông Dụng và một người tên L.T.H. có số báo danh TB027. 

"Nếu được thì cảm ơn anh em rất nhiều, không được thì thôi chứ mình không làm khó. Ông Điệp cũng đã gửi đơn đến lãnh đạo tỉnh kiện tôi", ông Dụng nói.

Giam doc So Noi vu Quang Ngai 'gui gam' nguoi than thi vien chuc hinh anh 3
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trà Bồng, nơi ông Điệp từng công tác. Ảnh: Google Maps.

Minh Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Quảng Ngãi Thời sự

Mo rong dien giam phi dich vu qua tram thu phi T2 hinh anh

Mở rộng diện giảm phí dịch vụ qua trạm thu phí T2

0 4

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện khu vực lân cận khi qua trạm thu phí T2.