Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giám đốc Sở ở Ninh Bình tát lái xe bị kỷ luật cảnh cáo

Ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở KHCN Ninh Bình (người có hành động tát lái xe cùng cơ quan) bị kỷ luật cảnh cáo, cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020.

Ngày 16/10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã bỏ phiếu và thống nhất với hình thức kỷ luật cảnh cáo, cho thôi giữ các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Vũ Đức Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh này.

Bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, cho rằng đây là bài học cho từng cán bộ, lãnh đạo. Theo nữ Bí thư, việc xử lý cán bộ là việc làm đáng tiếc nhưng có vi phạm thì phải xử lý nghiêm.

Giam doc So o Ninh Binh tat lai xe bi ky  luat canh cao hinh anh 1
Sở KHCN Ninh Bình - nơi ông Dũng công tác. Ảnh: Quang Anh.

Báo cáo kết quả xem xét đề nghị thi hành kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy trong hội nghị sáng nay, nêu rõ ông Vũ Đức Dũng đã có các vi phạm: Thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo, quản lý; rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên chưa tốt dẫn đến hiểu lầm trong dư luận.

Việc ông Dũng có hành động mắng, đánh lái xe của cơ quan là anh Vũ Hàm Linh trong chuyến đi công tác tại Nghệ An là hành vi xúc phạm nghiêm trọng tới nhân phẩm, danh dự của người khác.

Giam doc So o Ninh Binh tat lai xe bi ky  luat canh cao hinh anh 2
Anh Vũ Hàm Linh - người bị ông Dũng tát vì đi nhầm đường. Ảnh: Quang Anh.

Vụ việc này đã gây dư luận xấu, bất bình trong quần chúng nhân dân, cán bộ, đảng viên, làm giảm uy tín của tổ chức Đảng nơi ông đang sinh hoạt, công tác và bản thân ông Dũng.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Ninh Bình khẳng định những vi phạm, khuyết điểm của ông Vũ Đức Dũng là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Lái xe Sở KHCN Ninh Bình: 'Tôi chấp nhận lời xin lỗi của Giám đốc' Sau ngày bị cấp trên tát trong chuyến đi công tác, anh Vũ Hàm Linh cho biết Giám đốc Sở đã xin lỗi mình 3 lần.

Bí thư Ninh Bình: Xử nghiêm Giám đốc Sở tát tài xế đi nhầm đường

Trả lời Zing.vn, bà Nguyễn Thị Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình, cho hay bà cùng Thường trực Tỉnh ủy đang chỉ đạo sát sao để làm sáng tỏ vụ “tát tài xế vì đi nhầm đường”.

Giám đốc Sở KHCN Ninh Bình tát lái xe khi cấp dưới đã xin lỗi

Thấy ông Dũng xuống xe vì bị chở đi nhầm đường, anh Linh chạy theo xin lỗi. Bất ngờ, vị Giám đốc Sở tát vào mặt nam tài xế trước nhiều cán bộ khác.Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Yeu cau giam sat du khach tu Han Quoc, Singapore hinh anh

Yêu cầu giám sát du khách từ Hàn Quốc, Singapore

0 12

Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu giám sát chặt du khách đến từ các nước Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc đồng thời cách ly ngay nếu có biểu hiện bệnh lý.