M

Giám khảo Vua đầu bếp nói về tin đồn ưu ái Thanh Cường

Anh chàng đến từ Vĩnh Long trở thành thí sinh đầu tiên trong lịch sử MasterChef Việt có món ăn tệ nhất nhưng vẫn được giữ lại căn bếp.

Có lẽ “cuộc chiến” của top 7 trong Vua đầu bếp sẽ là vòng thi khó quên không chỉ với các thí sinh, mà còn với khán giả truyền hình.  

Thanh Cường vốn là một cái tên xuất sắc ngay từ những vòng ngoài. Anh luôn góp mặt trong top 3 những người có món ăn ngon nhất hoặc là người chiến thắng các phần thi.

Tuy nhiên, trong tập 10, với đề bài là nấu một món ăn với nguyên liệu chính là trứng kiến, Thanh Cường đã có màn thi đấu tệ hại. 

Đem lên bàn giám khảo Cháo khoai lang trứng kiến ăn kèm với các loại gia vị thường dùng của Nam bộ và gỏi hành tây, như thường lệ, ​món ăn của Thanh Cường vẫn rất đẹp mắt. Nhưng để trứng kiến chìm nghỉm trong một loạt các nguyên liệu đi cùng, Thanh Cường đã không hoàn thành đề thi, bị giám khảo đánh giá là có món ăn tệ nhất và phải ra về.

Giam khao Vua dau bep noi ve tin don uu ai Thanh Cuong hinh anh 1
Cháo khoai lang trứng kiến ăn kèm với các loại gia vị thường dùng của Nam bộ và gỏi hành tây của Thanh Cường.

Ngay sau đó, ban giám khảo đã có quyết định giữ Thanh Cường ở lại. Vị giám khảo khó tính Tuấn Hải cho biết: “Là giám khảo, chúng tôi thực hiện đúng bổn phận, đó là quan sát và đánh giá những gì thí sinh thể hiện. Với trường hợp của Thanh Cường, chúng tôi không cứu mà trao cho bạn ấy cơ hội – một cơ hội có điều kiện. Trong Vua đầu bếp, các thí sinh đều có cơ hội như nhau và vấn đề nằm ở chỗ họ có biết tận dụng cơ hội hay không”. 

Thanh Cường: “Như từ cõi chết trở về”

Nói về phần thi trong tập 10, Thanh Cường chia sẻ : “Khi phải thực hiện thử thách với trứng kiến, tôi rất run sợ vì đây là nguyên liệu khó và khả năng mình bị loại trừ và ra về là rất lớn.

Một phần nguyên liệu tôi nhận được đã sơ chế và pha một phần muối nào đó nên tôi gặp rất nhiều khó khăn. Tôi phải phối hợp kỹ và tính toán chi li để các nguyên liệu có thể hoà quyện với nhau và không làm mặn. Vì nghĩ ban giám khảo sẽ không ăn liền nên tôi quyết định để trứng kiến nguyên thuỷ bên ngoài và đó là sai lầm rất lớn vì khi giám khảo thử thì cháo đã nguội.

Giam khao Vua dau bep noi ve tin don uu ai Thanh Cuong hinh anh 2
Ban giám khảo thử món ăn của Thanh Cường.

Khi bỏ trứng kiến vào một lượng rất nhỏ thì sẽ không đủ sức thuyết phục ban giám khảo bởi nguyên liệu chính không có nhiều trong thành phần món ăn.

Những gì ban giám khảo nhận xét về món ăn của tôi là hoàn toàn đúng vì đây là phần thi sáng tạo, nhưng phần sáng tạo trong món ăn của tôi là không có.

Ngay lúc đó, tôi bắt đầu thấy lo lắng và hồi hộp cho món ăn của mình. Khả năng bị loại trừ là rất lớn. Thật may mắn khi Chef Hải nói là sẽ cho tôi một cơ hội vì những thể hiện của tôi ở vòng thi trước rất tốt. Cảm giác lúc đó thật sung sướng, cứ như mình từ cõi chết quay về vậy. Mọi ước mơ lại được tiếp tục. Chính vì vậy, tôi nhất định sẽ trân trọng cơ hội này để thể hiện thật tốt ở vòng thi tới, để ban giám khảo và mọi người sẽ không thất vọng khi đặt kỳ vọng vào mình”.

Như vậy, ở thử thách đồng đội trong tập tới, dù đội có Thanh Cường thắng hay thua thì anh vẫn phải tham gia vòng thi áp lực.

Ngoài ra, nếu món ăn của anh không lọt vào top 2 món ngon nhất thì Thanh Cường chắc chắn phải rời căn bếp. 

Tập 11 của Vua đầu bếp, được phát sóng lúc 20h thứ bảy (14/11) trên kênh VTV3. 

H.G

Ảnh: BTC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình