Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giảm tốc độ cao tốc Hà Nội – Bắc Giang bằng trên quốc lộ 1

Bộ Giao thông Vận tải vừa thống nhất sẽ giảm tốc độ cao tốc Hà Nội - Bắc Giang xuống bằng quốc lộ 1.

Chi phí làm đường gom cũng được rút từ mức 1.500 tỷ xuống còn 181 tỷ đồng và phải hoàn thành vào cuối năm nay. Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cũng yêu cầu nhà đầu tư triển khai thu phí tự động, nếu không sẽ dừng thu phí.

Trước những bất cập trong tổ chức giao thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường vừa họp với các đơn vị liên quan tìm giải pháp tháo gỡ.

Trên cơ sở của các cơ quan tham mưu, ông Trường đồng ý giảm tốc độ tuyến đường này từ mức tối đa 100 km/h xuống còn 90 km/h, bằng với tuyến quốc lộ 1A hiện nay để tránh nguy hiểm. Trước đó, UBND tỉnh Bắc Ninh có văn bản gửi Bộ GTVT phản ánh tình trạng tai nạn giao thông tăng đột biến trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Một trong những nguyên nhân gây tai nạn gia tăng là tuyến đường chưa hoàn thiện hệ thống đường gom, xe máy đi chung với ôtô. Tại cuộc họp, ông Trường cũng thống nhất phương án xây dựng ngay đường gom dành cho xe máy, xe thô sơ dọc tuyến, hoàn thành vào cuối năm.

 

 

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/giam-toc-do-cao-toc-ha-noi-bac-giang-1050418.tpo

Theo Sỹ Lực/Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Vi sao ca chet lien tuc tren cac ho o Ha Noi? hinh anh

Vì sao cá chết liên tục trên các hồ ở Hà Nội?

0 25 1

Những ngày qua, hiện tượng cá chết xuất hiện liên tục ở hồ Tây, Yên Sở, Trúc Bạch. Theo các chuyên gia, tình trạng này là do ô nhiễm và môi trường nước thay đổi đột ngột.

Bao gio Viet Nam co truc thang chua chay chuyen dung? hinh anh

Bao giờ Việt Nam có trực thăng chữa cháy chuyên dụng?

0 2

Ý tưởng mua sắm trực thăng chuyên dụng phục vụ cứu hỏa được đưa ra nhiều năm nay, thậm chí có trong đề án quy hoạch của Hà Nội song đến nay vẫn chưa thành hiện thực.