Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Giáng cấp bậc, chuyển công tác cảnh sát PCCC vòi tiền

Sở Cảnh sát PCCC TP HCM đã giáng một cấp bậc, từ trung úy xuống thiếu úy, bố trí công tác khác đối với cảnh sát PCCC vòi tiền doanh nghiệp.

Liên quan vụ “Vòi vĩnh làm dịch vụ phương án PCCC”, đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM có công văn phúc đáp đến báo Tuổi Trẻ về việc xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm sai phạm của cán bộ chiến sĩ vòi tiền doanh nghiệp.

Theo đó, thông tin đăng trên báo Tuổi Trẻ phản ánh trung úy Lê Thanh Bình, cán bộ kiểm tra thuộc Phòng cảnh sát PCCC quận Bình Tân, vòi vĩnh làm dịch vụ phương án PCCC là đúng.

Trung úy Bình thừa nhận có hành vi vòi vĩnh tiền, thúc ép ông Đỗ Minh Tâm, Giám đốc Công ty TNHH Nhựa và Khuôn mẫu Tân Ý làm hồ sơ phương án chữa cháy.

Giang cap bac, chuyen cong tac canh sat PCCC voi tien hinh anh 1
Trung úy Lê Thanh Bình (trái) và thiếu úy Nguyễn Huy Khang đến “làm việc” với ông T. và nhân viên tại phòng làm việc của công ty trưa 25/11.

Trong khi đó, thiếu úy Nguyễn Duy Khang, cán bộ thuộc Phòng cảnh sát PCCC quận Bình Tân biết trung úy Bình vòi vĩnh tiền của cơ sở nhưng không báo cáo để kịp thời ngăn chặn sai phạm.

Sau khi xảy ra vụ việc, đại tá Huỳnh Văn Quyến, Trưởng phòng cảnh sát PCCC quận Bình Tân đến gặp ông Đỗ Minh Tâm, nhận khuyết điểm, gửi lời xin lỗi đến công ty và cho số điện thoại cá nhân để ông Tâm liên lạc khi có thắc mắc.

Ông Tâm nhận thấy việc làm của Phòng cảnh sát PCCC quận Bình Tân rất tốt nên ông hài lòng và không còn bức xúc.

Cảnh sát PCCC TP HCM đã xem xét xử lý nghiêm khi giáng một cấp bậc hàm đối với trung úy Lê Thanh Bình (từ trung úy xuống thiếu úy), bố trí công tác khác. Đồng thời cũng xử lý khiển trách đối với thiếu úy Nguyễn Duy Khang, bố trí công tác khác.

Qua vụ việc trên, Ban giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM đã chỉ đạo các đơn vị tập trung, chấn chỉnh cán bộ chiến sĩ trong thi hành công vụ phải chấp hành nghiêm chỉnh quy chế, quy trình công tác, điều lệnh quy tắc ứng xử, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân trong hoạt động kinh doanh sản xuất.

Cảnh sát PCCC TP HCM cũng triển khai thiết lập đường dây nóng từ Ban giám đốc đến các Trưởng Phòng cảnh sát PCCC quận, huyện nhằm kịp thời giải đáp thắc mắc, phản ánh của người dân trong công tác PCCC trên địa bàn.

Lãnh đạo PCCC trực tiếp đến doanh nghiệp bị vòi tiền xin lỗi

Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc cảnh sát PCCC TP HCM, đã yêu cầu cấp ủy, chỉ huy Phòng cảnh sát PCCC quận Bình Tân xuống trực tiếp doanh nghiệp để xin lỗi về vụ vòi tiền doanh nghiệp.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151225/giang-cap-bac-chuyen-cong-tac-canh-sat-pccc-voi-tien-doanh-nghiep/1027117.html

Theo Sơn Bình - Hoàng Lộc/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Bac Bo tiep tuc don ret, thap nhat 8 do C hinh anh

Bắc Bộ tiếp tục đón rét, thấp nhất 8 độ C

Từ chiều tối 20/1, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc, gây mưa và rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 8 độ C. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa lớn.

TP.HCM canh bao heo benh tra tron vao cho dip Tet hinh anh

TP.HCM cảnh báo heo bệnh trà trộn vào chợ dịp Tết

"Heo tăng giá cận Tết sẽ có tiểu thương trà trộn heo bệnh, không đảm bảo vệ sinh hoặc bơm nước kiếm lời”, bà Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM cho biết.