Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giáng cấp, cho xuất ngũ thượng úy đánh nhân viên trạm nghỉ

Thượng úy Nguyễn Xô Việt bị giáng cấp xuống trung úy, cho xuất ngũ do xâm hại sức khỏe người khác, cố ý làm hư hỏng tài sản và vi phạm quy định ngành công an.

Người đàn ông tát nhân viên vì bị nhắc trả tiền mua đồ Người đàn ông đi cùng đoàn đạp xe, dừng nghỉ tại trạm dừng Hải Đăng (Thái Nguyên). Tại đây, người này sai con trai lấy đồ nhưng không trả tiền, khi bị nhắc nhở thì đánh nhân viên.

Ngày 18/11, Công an tỉnh Thái Nguyên đã thi hành kỷ luật bằng hình thức giáng cấp bậc hàm, từ thượng úy xuống trung úy và cho xuất ngũ từ ngày 19/11 đối với Nguyễn Xô Việt - người có hành vi đánh nhân viên trạm dừng nghỉ Hải Đăng.

"Các quyết định kỷ luật được ký hôm nay. Cán bộ này thuộc quản lý của Thị ủy Phổ Yên nên thị xã sẽ kỷ luật về mặt Đảng", vị lãnh đạo nói với Zing.vn.

Giang cap, cho xuat ngu thuong uy danh nhan vien tram nghi hinh anh 1
Ông Việt tát vào mặt nhân viên nam. Ảnh: Cắt từ clip.

Sáng 10/11, trung úy Việt cùng một nhóm người vào mua đồ tại trạm dừng nghỉ Hải Đăng (xã Tân Phú, Phổ Yên). Ông Việt chỉ con trai vào lấy đồ ăn. Cậu bé cầm gói xúc xích và bước ra nơi thanh toán.

Thấy con trai dừng lại, thượng úy Việt lập tức giật gói đồ ăn từ tay cậu bé rồi bóc ăn dù chưa thanh toán tiền.

Hai nhân viên của trạm nhắc nhở và yêu cầu ông Việt thanh toán. Ngay sau đó, viên thượng úy ném xúc xích vào người nhân viên nữ và tát vào mặt nhân viên nam.

Công an Thái Nguyên xác định nam cán bộ đã có hành vi xâm hại sức khoẻ và cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác. Việc làm của Việt còn vi phạm quy tắc ứng xử công an nhân dân.

Liên quan vụ việc, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư Hà Nội), cho rằng theo Khoản 2, Điều 5 của Nghị định 167 thì ông Việt có thể bị xử phạt từ 500.000 đồng đến một triệu đồng với hành vi ném đồ vật, hàng hóa vào người khác.

Còn Khoản 3 Điều 5 quy định hành vi tát, đánh người khác là đã xâm hại đến sức khỏe của nạn nhân. Hành vi này sẽ bị phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

Nếu các bị hại có đơn đề nghị xử lý hành vi cố ý gây thương tích và xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác thì cơ quan công an sẽ xem xét để thực hiện những yêu cầu này.

Bí thư Thái Nguyên: Xử nghiêm thượng úy công an tát nhân viên bán hàng

Trước việc thượng úy công an mua đồ không trả tiền và có hành vi tát nhân viên, Bí thư Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh quan điểm dứt khoát phải xử nghiêm.


Hoàng Lam

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Yeu cau giam sat du khach tu Han Quoc, Singapore hinh anh

Yêu cầu giám sát du khách từ Hàn Quốc, Singapore

0 12

Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu giám sát chặt du khách đến từ các nước Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc đồng thời cách ly ngay nếu có biểu hiện bệnh lý.