M

Giang Hồng Ngọc làm MV ca khúc hit của 'giọng ca vàng mười' Lệ Thu

Quán quân X Factor 2014 vừa ra mắt MV "Xin còn gọi tên nhau", một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Trường Sa gắn liền với tên tuổi của "giọng ca vàng mười" Lệ Thu.

Xin Còn Gọi Tên Nhau Acoustic | Giang Hồng Ngọc Giang Hồng Ngọc vừa ra MV "Xin còn gọi tên nhau", một sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Trường Sa.

Giang Hồng Ngọc cho biết một trong những lý do khiến cô quyết tâm thực hiện MV này vì đây là ca khúc tủ của cha mình.

"Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã được cha hát cho nghe ca khúc này, nghe nhiều đến lúc ngấm khi nào không hay. Bản thân tôi luôn nghĩ cha là người hát hay nhất, người thầy thanh nhạc vỡ lòng của mình", nữ ca sĩ nói thêm.

Giang Hong Ngoc lam MV ca khuc hit cua 'giong ca vang muoi' Le Thu hinh anh 1
Giang Hồng Ngọc đang có kế hoạch cover lại những ca khúc trữ tình bất hủ. Ảnh: NVCC.

Xin còn gọi tên nhau là ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trường Sa đồng hành cùng người yêu nhạc qua nửa thế kỷ. Ca khúc này được nhiều thế hệ ca sĩ thể hiện nhưng danh ca Lệ Thu được cho là người hát thành công nhất.

Quán quân X Factor cho biết đó là một trong những áp lực của cô khi thể hiện ca khúc này. Tuy vậy, nữ ca sĩ không muốn mình bị so sánh với những tên tuổi lớn của tân nhạc.

"Tôi đang có kế hoạch cover lại những ca khúc nhạc tình bất hủ. Tuy vậy, tôi không mong muốn được đem ra so sánh với các bậc đàn anh đàn chị mà chỉ đơn giản là hát lại với đúng tinh thần sự trải nghiệm của một người trẻ hát nhạc xưa.

Đây quả là một thử thách mạo hiểm nhưng tôi nghĩ, một trong những nhiệm vụ của các ca sĩ trẻ là mang hơi thở mới vào để làm các ca khúc cũ để nó luôn được sống mãi với thời gian", Giang Hồng Ngọc chia sẻ.

Giang Hong Ngoc lam MV ca khuc hit cua 'giong ca vang muoi' Le Thu hinh anh 2
MV của nữ ca sĩ được thực hiện tương đối đơn giản. Ảnh: NVCC.

Giang Hồng Ngọc cũng chọn cách hát acoustic để khán giả thấy sự trưởng thành trong giọng hát của cô.

"Tôi không chọn lựa kỹ thuật cầu kỳ mà chọn cảm xúc thật từ trái tim mình để mong chạm đến người nghe gần gũi nhất. Ngoài sự mộc mạc trong giọng hát, tôi cũng chọn sự mộc mạc trong âm nhạc với tiếng guitar để khán giả cảm thấy nhẹ nhàng thư thái hơn khi nghe", nữ ca sĩ lý giải.

Giang Hồng Ngọc đang có chuyến lưu diễn dài ngày kết hợp làm album mới tại Mỹ. Nữ ca sĩ chia sẻ rằng đây là sản phẩm đầu tiên cô làm tại Mỹ từ hòa âm phối khí đến thu âm.

Lệ Thu: ‘Tôi mong muốn được chết sớm…’

"Giọng ca vàng mười" của tân nhạc Việt Nam muốn được ra đi sớm để hình ảnh và giọng hát còn mãi nguyên vẹn trong lòng khán giả.

Giang Hồng Ngọc: Bố làm tài xế, mẹ là 'vệ sĩ riêng' của tôi

Quán quân X Factor 2014 cho biết mẹ của nữ ca sĩ là người may quần áo biểu diễn, quản lý công việc trong khi bố là tài xế riêng, sẵn sàng ngồi chờ con gái 5-6 tiếng.

Khuê Tú

Bình luận

Tin tức mới nhất Âm nhạc