M

Giáng My, Bình Minh nghẹn ngào với ca khúc lịch sử

Ban giám khảo Người dẫn chương trình 2015 không giấu được sự xúc động trước những trường ca bất tử về các anh hùng dân tộc.

Khúc hát ngợi ca anh hùng

Đêm chung kết 3 của Người dẫn chương trình 2015 trực tiếp tối 11/10 chủ đề Khúc hát ngợi ca anh hùng. Đêm thi mang đến nhiều tiết mục hoành tráng, khí thế hào hùng. Nam diễn viên Bình Minh làm giám khảo khách mời bên cạnh đạo diễn Lê Hoàng, Hữu Luân, hoa hậu Giáng My, Quỳnh Giang.

Trong một lần đi liên lạc về, Kim Đồng phát hiện bọn địch đang phục kích ngay cạnh nơi họp của Mặt trận Việt Minh. Ngay lập tức, Kim Đồng nhanh trí nghĩ cách đánh lừa để địch nổ súng về phía mình. Chính nhờ tiếng súng “báo động” ấy, các cán bộ của Mặt trận Việt Minh đã nhanh chóng thoát khỏi vòng vây nguy hiểm của địch. Riêng Kim Đồng, khi bị trúng đạn của địch, anh chạy đến khu vực gần bờ suối Lê Nin thì anh dũng hy sinh.

Cặp thí sinh Văn Ngàn và Thùy An chọn hoạt cảnh nói về Kim Đồng - người đội trưởng đầu tiên của tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Trong một lần đi liên lạc, Kim Đồng phát hiện địch đang phục kích ngay cạnh nơi họp của Mặt trận Việt Minh. Ngay lập tức, anh nhanh trí nghĩ cách đánh lừa để địch nổ súng về phía mình. 

Lê Hoàng nhận xét: “Tiết mục rất thiêng liêng nhưng giá như các bạn chia tình cảm ra làm 3 giai đoạn sẽ hay hơn. Giai đoạn đầu tiên, các bạn nên trẻ một chút bởi vì giữa các bé thiếu nhi mà các bạn căng thẳng ngay từ đầu thì vấn đề bỗng trở nên trầm trọng. Thứ hai, khi vào tiết mục rồi các bạn có thể nói rất thiêng liêng, hào hùng, cái đó rất tốt. Thứ ba, khi tiết mục hết rồi thì các bạn nên hiền hòa, trở lại trẻ con…”

Lê Hoàng nhận xét: “Tiết mục rất thiêng liêng nhưng giá như các bạn chia tình cảm ra làm 3 giai đoạn sẽ hay hơn. Giai đoạn đầu tiên, các bạn không nên căng thẳng vì vấn đề bỗng trở nên trầm trọng. Ở giữa có thể nói rất hào hùng. Và khi tiết mục kết thúc, hai bạn nên hiền hòa, trở lại trẻ con”.

Đào Duy và Minh Ngọc với hoạt cảnh nói về anh hùng Nguyễn Văn Trỗi – người công nhân thợ điện đã thực hiện cuộc đánh bom nhằm vào Bộ trưởng Quốc phòng của Mỹ: Robert McNamara. Hành động không thành, anh bị bắt và bị kết án tử hình. Tiết mục có sự tham gia hỗ trợ của ca sĩ Đức Tuấn với ca khúc Lời anh vọng mãi ngàn năm.
Đào Duy và Minh Ngọc với hoạt cảnh nói về anh hùng Nguyễn Văn Trỗi – người công nhân thợ điện đã thực hiện cuộc đánh bom nhằm vào Bộ trưởng Quốc phòng của Mỹ - Robert McNamara. Hành động không thành, anh bị bắt và bị kết án tử hình. Tiết mục có sự tham gia hỗ trợ của ca sĩ Đức Tuấn với ca khúc Lời anh vọng mãi ngàn năm.
Giang My, Binh Minh nghen ngao voi ca khuc lich su hinh anh 1
Giáng My nhận xét: “Giọng nói của Minh Ngọc tuy có vài lỗi nhỏ nhưng sự xúc động của cả hai đã chuyển tải được nội dung rất kiên cường, mạch lạc của tiểu phẩm”.
Giang My, Binh Minh nghen ngao voi ca khuc lich su hinh anh 2
Bình Minh nhận xét, hai thí sinh đã làm tốt nhưng Đào Duy không nên quá căng thẳng trong nét mặt. Chàng diễn viên đa năng cho rằng, cả hai đã thành công vì hoạt cảnh lôi cuốn, giàu xúc động.

Kim Hằng và Hoài Thu lấy hoạt cảnh nói về 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc đã ngã xuống vì bom đạn khi đang làm nhiệm vụ. Suốt đêm hôm đó và cả ngày hôm sau, đồng đội đã đào bới, tìm kiếm thi hài các chị, đem về tắm rửa sạch sẽ. Tất cả đều như đang vừa đi vào giấc ngủ dài

Kim Hằng và Hoài Thu lấy hoạt cảnh nói về 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc đã ngã xuống khi đang làm nhiệm vụ. Suốt đêm, đồng đội đã đào bới, tìm kiếm thi hài các chị, đem về tắm sạch sẽ. Tất cả đều như đang vừa đi vào giấc ngủ dài.

Hoa hậu đền Hùng Giáng My mắt đỏ hoe vì xúc động: “Đây là một tiết mục sâu sắc, tròn trịa và hai bạn đã kết hợp với nhau rất hoàn hảo. Giọng nói của 2 bạn đã truyền được thông điệp đến trái tim của khán giả. Tiết mục từ giọng ngâm, đến giọng hát và diễn xuất của tất các diễn viên đã tạo nên sự thành công của vở diễn”.

Hoa hậu đền Hùng Giáng My mắt đỏ hoe vì xúc động, chị đánh giá: “Đây là tiết mục sâu sắc, tròn trịa và hai bạn đã kết hợp rất hoàn hảo. Giọng nói các em đã truyền thông điệp đến trái tim khán giả".

Giang My, Binh Minh nghen ngao voi ca khuc lich su hinh anh 3

Trong phần thi thử thách loại trừ, Văn Ngàn và Kim Hằng không thuyết phục được ban giám khảo nên chia tay cuộc thi. Top 4 sẽ tiếp tục tranh tài trong đêm chung kết xếp hạng, được truyền hình trực tiếp tối 18/10 trên HTV9.

Kết thúc phần thi đầu tiên, Đào Duy và Minh Ngọc giành quyền đi tiếp vào vòng trong. Đây là kết quả khá bất ngờ bởi 2 cặp thí sinh trước có phần thi được các giám khảo đánh giá tốt hơn.

Kết thúc phần thi đầu tiên, Đào Duy và Minh Ngọc giành quyền đi tiếp vào vòng trong.

Giang My, Binh Minh nghen ngao voi ca khuc lich su hinh anh 4
MC Hồng Phượng (trái) và Huỳnh Giao dẫn dắt đêm thi. Chung kết xếp hạng của Người dẫn chương trình 2015 diễn ra tối 18/10 trên HTV9.

Kim Chi

Ảnh: Kim Long

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh