Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Giảng viên bị xét kỷ luật vì chê trường trên Facebook

Theo kế hoạch, sáng 1/12, Sở Nội vụ TP Cần Thơ làm việc với lãnh đạo Đại học ​Kỹ thuật ​Công nghệ Cần Thơ về vụ giảng viên đưa thông tin nhà trường lên Facebook.

Theo ông Nguyễn Duy Bình, Phó giám đốc Sở Nội vụ TP Cần Thơ, sáng nay, Sở và các ban ngành liên quan nghe báo cáo của Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ về trường hợp giảng viên Doãn Minh Đăng, và sẽ hướng dẫn cách giải quyết hợp lý.

Trước đó, nhiều người chia sẻ thông tin ông Doãn Minh Đăng, giảng viên Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ, đăng lên Facebook cho rằng, ông bị nhà trường đối xử bất công.

Ông Đăng cho biết, nhà trường đã họp bàn và chuẩn bị “xử lý kỷ luật” về việc ông đưa thông tin lên Facebook vào ngày 21/11.

Giang vien bi xet ky luat vi che truong tren Facebook hinh anh 1
Ông Doãn Minh Đăng chia sẻ bài viết trên Facebook. 

Theo giảng viên này, tháng 3/2015, ông tham dự hội nghị khoa học do Viện Toán học tổ chức tại Hà Nội. Dù đã xin phép trưởng khoa và gửi báo cáo xin đi hội nghị tự túc từ trước, nhưng cuối tháng 3, Ban giám hiệu yêu cầu ông phải có văn bản xác nhận của đơn vị tổ chức về thời gian thực tế của hội nghị.

Sự căng thẳng giữa lãnh đạo Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ và ông Đăng tiếp tục khi phía trường cho rằng, trong thư gửi đi xác nhận việc tham dự hội nghị, ông Đăng đã công khai biên bản giao ban nội bộ và có những câu chữ không tôn trọng nhà trường. Dựa vào thư này, lãnh đạo trường đã cách chức Phó trưởng khoa của ông.

Sau đó, ông Đăng viết trên Facebook diễn biến câu chuyện. Sau nhiều cuộc họp và không thống nhất được quan điểm, ông Đăng đã gửi đơn tố cáo đến lãnh đạo UBND TP Cần Thơ về một số hoạt động của trường mà ông cho rằng có dấu hiệu sai phạm. 

Ông Dương Thái Công – Hiệu trưởng Đại học Kỹ thuật Cần Thơ – cho rằng, việc ông Đăng đưa thông tin lên mạng gây ảnh hưởng uy tín nhà trường, nên xin ý kiến cấp trên để xử lý, giải quyết vụ việc.

Nhà trường đã xin ý kiến đơn vị chủ quản là UBND TP Cần Thơ để họp “xử lý” ông Đăng về việc đã đưa những thông tin lên mạng xã hội.

Tuy nhiên, theo ông Đăng, những thông tin này đều thuộc diện công khai và không có bất cứ văn bản nào cho thấy việc đăng tải của ông là “vi phạm quy định”.

Được biết, ông Doãn Minh Đăng là cán bộ được cử đi du học đợt đầu tiên theo đề án Mekong 1000 của TP Cần Thơ. Ông cũng nằm trong số những sinh viên đầu tiên tốt nghiệp Chương trình đào tạo kỹ sư chất lượng cao Việt Pháp tại Đại học Bách Khoa TP HCM.

Ông cũng là người tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia, là nhà sáng lập câu lạc bộ VN8X dành cho các hoạt động của giới tri thức trẻ, tham gia nhiều hoạt động khoa học khác…

Sau khi du học tại Hà Lan, ông Đăng về công tác tại trường và giữ chức Phó trưởng khoa Điện - Điện tử - Viễn thông, kiêm nhiệm Trưởng bộ môn tự động hóa từ giữa năm 2014.

Ông bị cách chức và điều động sang làm nhân viên Phòng đào tạo từ tháng 11/2015.

Sở giáo dục khổ lây vì... Facebook

Trong nhiều trường hợp, phụ huynh và nhà trường không báo cáo Sở GD&ĐT về mâu thuẫn từ Facebook, nhưng đơn vị này vẫn phải vào cuộc.

Ninh Thơ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Hoc vien Quan y xet tuyen khoi A khong? hinh anh

Học viện Quân y xét tuyển khối A không?

Học viện Quân y tuyển sinh dựa trên xét kết quả thi THPT quốc gia theo hai tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) và B00 (Toán, Hóa học, Sinh học).

Doi nganh khi dang hoc dai hoc duoc khong? hinh anh

Đổi ngành khi đang học đại học được không?

Không ít sinh viên sau một thời gian học mới nhận ra không phù hợp và muốn chuyển ngành. Tuy nhiên, quy chế hiện nay chưa linh động cho phép sinh viên thực hiện việc này.