Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giảng viên ĐH Hùng Vương TP HCM chưa chịu bàn giao công việc

Sáng 1/4, nhóm cán bộ, giảng viên ĐH Hùng Vương TP HCM bị trường sa thải cho biết, họ vừa nhận thông báo bàn giao công việc từ lãnh đạo trường.

Trước đó, ngày 30/3, bà Tạ Thị Kiều An, Phó hiệu trưởng thường trực ĐH Hùng Vương TP HCM đã ký văn bản thông báo về việc tiếp nhận bàn giao nhiệm vụ, hồ sơ tài liệu trước khi nghỉ việc gửi cho tất cả cán bộ, giảng viên mà trường đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

Theo thông báo, bà An cho biết yêu cầu này được thực hiện căn cứ các quyết định của ĐH Hùng Vương TP HCM về việc chấm dứt hợp đồng lao động với các cán bộ, giảng viên nêu trên và ý kiến chỉ đạo của chủ tịch hội đồng quản trị nhà trường về việc bàn giao nhiệm vụ, hồ sơ tài liệu trước khi nghỉ việc.

Giang vien DH Hung Vuong TP HCM chua chiu ban giao cong viec hinh anh 1

ĐH Hùng Vương TP HCM. Ảnh: Tuổi Trẻ.

“Để công tác bàn giao nhiệm vụ diễn ra thành công tốt đẹp và theo quy định, lãnh đạo trường phân công thầy Mạch Trần Huy (phó phòng tổ chức pháp chế nhà trường - PV) sẽ tiếp nhận bàn giao nhiệm vụ, hồ sơ tài liệu liên quan trước khi quý thầy nêu trên nghỉ việc. Kính đề nghị quý thầy sắp xếp thời gian, công việc và phối hợp với thầy Mạch Trần Huy để thực hiện tốt công tác bàn giao” - bà An yêu cầu.

Tuy nhiên, nhóm cán bộ, giảng viên này cho biết: “Chúng tôi chưa thể bàn giao công việc, hồ sơ tài liệu theo yêu cầu của bà An được vì thực tế bà An và cả ông Mạch Trần Huy cũng đều đã nhận quyết định chấm dứt hợp đồng lao động và sẽ thôi việc từ ngày 5/4.

Hơn nữa, việc ông Đặng Thành Tâm, nguyên chủ tịch hội đồng quản trị nhà trường đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với chúng tôi là trái luật. Chúng tôi sẽ có đơn gửi các cơ quan chức năng, đợi câu trả lời về tính pháp lý của ông Tâm mới bàn giao”.

Đồng thời, nhóm cán bộ, giảng viên này cũng cho biết đã tập hợp hồ sơ khởi kiện toà lao động và sẽ ra công chứng ủy quyền.

Ngày 14/3, ông Đặng Thành Tâm đã ký 25 quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với tất cả cán bộ, nhân viên, giảng viên còn lại của trường.

Đây là những người không chịu ký thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động theo thông báo trước đó của nhà trường đã bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

Theo 25 quyết định trên, tất cả cán bộ giảng viên này sẽ thôi việc từ ngày 4/4.

Chỉ trong ngày 25/2, ông Đặng Thành Tâm, với tư cách chủ tịch hội đồng quản trị nhà trường, cũng đã ký 79 quyết định chấm dứt hợp đồng lao động, trong đó có bà Tạ Thị Kiều An, bà Nguyễn Thị Mai Bình - bí thư Đảng ủy nhà trường, ông Mạch Trần Huy - phó phòng tổ chức pháp chế... Theo đó, có 78 người sẽ thôi việc từ ngày 5/4 và một người đã thôi việc ngày 20/1.

Sau đó, ông Bùi Trúc Lam - Thư ký hội đồng quản trị nhà trường - cho biết từ ngày 21/3 đến 24/3, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển ĐH Hùng Vương (một cổ đông của trường) đã ký hợp đồng lao động với 79 cán bộ nhân viên, giảng viên để hỗ trợ trường trả lương và chế độ bảo hiểm, công việc họ vẫn làm ở trường theo thỏa thuận giúp đỡ của cổ đông. Đây là những người đã thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động với trường trước đó. 

Bộ Giáo dục nói về ĐH Hùng Vương cho giảng viên nghỉ việc

Đại diện Bộ GD&ĐT tại TP HCM cho biết không rõ Chủ tịch Hội đồng quản trị hay hiệu trưởng ĐH Hùng Vương ký hợp đồng lao động với cán bộ, giảng viên nhà trường.

http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20160401/giang-vien-dh-hung-vuong-chua-chiu-ban-giao-cong-viec/1077388.html

Theo Trần Huỳnh/Tuổi trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Giáo dục

03:16 5 dai hoc danh cho con nha giau tren the gioi hinh anh

5 đại học dành cho con nhà giàu trên thế giới

0 1

Không chỉ đứng đầu thế giới với chất lượng học thuật, nghiên cứu, Harvard, Yale, Columbia, Pennsylvania, Brown còn là điểm đến của người nổi tiếng và con của giới siêu giàu.

Hoc vien An ninh Nhan dan cong bo diem san 2019 hinh anh

Học viện An ninh Nhân dân công bố điểm sàn 2019

1 -1 26

Năm nay, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện An ninh Nhân dân dao động từ 17,75 đến 18 và mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5 trở lên.

DH Nha Trang cong bo diem san 2019 hinh anh

ĐH Nha Trang công bố điểm sàn 2019

0 33

ĐH Nha Trang công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 và điểm chuẩn trúng tuyển.