M

Giành đồ cúng cô hồn, xách dao đâm người thủng ngực

Đi giật đồ cúng cô hồn bị một nhóm khác tấn công, Tuấn tức giận xách dao đánh trả thù rồi đâm chết một người vô can.

Ngày 20/8, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Tuấn (18 tuổi, ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân) 18 năm tù về tội Giết người.

Hung thủ Nguyễn Văn Tuấn.
Hung thủ Nguyễn Văn Tuấn.

Theo cáo trạng, khoảng 12h ngày 21/8/2013, Tuấn cùng 3 người bạn là Trần Kim Tài (15 tuổi), Võ Canh Non (21 tuổi) và Nguyễn Văn Nhân (20 tuổi) rủ nhau đi giật lễ cúng tháng 7 âm lịch (cúng cô hồn).

Khi đến trước nhà số 59/42 đường Liên khu 10-11 (phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân), thấy chủ nhà đang bày lễ cúng nên cả nhóm đứng chờ. Lúc này, có một nhóm khoảng 10 thanh niên chạy xe máy đến chờ giật đồ cúng.

Khi chủ nhà rải tiền, tất cả xông vào giành tiền và thức ăn. Nhóm thanh niên đến sau hung hãn lấy những khúc mía giật được đánh nhóm Tuấn. Tuấn, Non, Tài hoảng sợ bỏ chạy về quán của bà Ngô Huệ Phương ở gần đó, còn Nhân về nhà.

Khi đến quán của bà Phương, 3 thanh niên cất túi đựng đồ lễ vừa giật được. Tuấn lấy trong quán con dao Thái Lan, Tài cầm cây kéo còn Non nhặt đoạn gỗ dài làm hung khí rồi đi tìm nhóm thanh niên kia đánh trả thù.

Lúc này anh Hồ Hữu Phong cùng một thanh niên và bé trai đang đẩy xe máy đi trên đường, tay cầm túi nylon đựng đồ lễ. Cho rằng đây là những kẻ vừa đánh mình, Tuấn cầm dao chạy đến. Thấy vậy người thanh niên và bé trai bỏ chạy. Còn anh Phong không kịp chạy nên bị Tuấn đâm trúng một nhát thấu ngực, trúng tim. 

Nạn nhân nhanh chóng được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Hung thủ cũng bị công an bắt khẩn cấp trong ngày.

Khắc Thành

Bình luận

Tin tức mới nhất Pháp luật