M

Giành thêm 1 HCB, điền kinh Việt Nam đứng thứ 5 giải châu Á

Điền kinh Việt Nam đã khép lại Giải vô địch châu Á 2017 bằng tấm HCB nội dung 4x400 m nữ với thành tích 3 phút 33 giây 22, qua đó, kết thúc giải với vị trí thứ 5 toàn đoàn.

Đội 4x400 m nữ giành thêm cho điền kinh Việt Nam 1 HCB ở giải vô địch châu Á. Ảnh: Quách Công Lịch.
Đội 4x400 m nữ giành thêm cho điền kinh Việt Nam 1 HCB ở giải vô địch châu Á. Ảnh: Quách Công Lịch.

Nội dung 4x400 m nữ là nội dung thi đấu cuối cùng trong khuôn khổ Giải vô địch điền kinh châu Á 2017 diễn ra tối 9/7. Đội tuyển 4x400 m nữ Việt Nam gồm các VĐV Nguyễn Thị Oanh, Quách Thị Lan, Hoàng Thị Ngọc và Nguyễn Thị Huyền xuất phát ở đường đua thứ 5.

Trong hai lượt chạy đầu tiên, Nguyễn Thị Oanh và Quách Thị Lan đã hoàn thành tốt phần thi của mình khi duy trì được thế bám đuổi với đội nữ Ấn Độ. Nhưng sang lượt chạy thứ ba, VĐV trẻ Hoàng Thị Ngọc đã tỏ ra đuối hơn đối thủ. Ở lượt chạy cuối, Nguyễn Thị Huyền đã rất cố gắng nhưng cũng chỉ có thể giúp điền kinh Việt Nam về đích ở vị trí thứ hai.

Với thành tích 3 phút 33 giây 22, đội nữ Việt Nam đã vượt qua thành tích của đội Trung Quốc vô địch nội dung này hồi năm 2015 (3 phút 33 giây 44). Nhưng chừng đó là chưa đủ để các cô gái của chúng ta đánh bại đội Ấn Độ. HCV được trao cho đội chủ nhà với thời gian 3 phút 31 giây 34.

Nguyễn Thị Huyền giành HCV 400 m rào châu Á

Với thành tích 56 giây 14, VĐV Nguyễn Thị Huyền đã mang về tấm HCV thứ hai cho đoàn Việt Nam ở nội dung 400 m rào nữ tại giải điền kinh vô địch châu Á 2017 tối nay (8/7).

Theo đánh giá của giới chuyên môn, thành tích của đội nữ bị ảnh hưởng do việc VĐV Nguyễn Thị Thúy nghỉ thi đấu, VĐV trẻ Hoàng Thị Ngọc chưa thay thế được hoàn toàn vai trò của người đồng đội. Tuy nhiên, kết quả này vẫn là sự đảm bảo tương đối cho đấu trường SEA Games vào tháng 8 tới.

Kết thúc giải vô địch điền kinh châu Á, đội tuyển Việt Nam giành 2 HCV của Nguyễn Thị Huyền (400 m rào nữ) và Bùi Thị Thu Thảo (nhảy xa), 2 HCB của Quách Thị Lan (400 m) và đội 4x400 m nữ.

Thành tích này giúp đội tuyển điền kinh Việt Nam bảo vệ được một vị trí trong tốp 5, xếp sau các đoàn Ấn Độ, Trung Quốc, Iran và Kazakhstan. Đây cũng là thành tích tốt nhất của một đội tuyển Đông Nam Á. Nó sẽ đem tới sự tự tin lớn cho điền kinh Việt Nam ở đấu trường SEA Games.

Gianh them 1 HCB, dien kinh Viet Nam dung thu 5 giai chau A hinh anh 1
Bảng xếp hạng tổng Giải vô địch điền kinh châu Á 2017.

Thanh Hà

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao