Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Giao ban' đều giúp giảm cân hiệu quả

Mọi người đến các phòng tập thể dục, theo đuổi chế độ ăn kiêng khi muốn giảm cân… Ít ai biết quan hệ tình dục không chỉ hâm nóng chuyện yêu mà còn giúp giảm cân hiệu quả.

Thật vậy, tình dục là gia vị không thể thiếu trong tình yêu. Sinh hoạt tình dục đều đặn đem lại nhiều lợi ích, không chỉ giúp giải tỏa về mặt tâm sinh lý mà còn giúp bạn giảm béo.

Việc giải phóng hormone oxytocin (hormone tình yêu) trong cơ thể khi "giao ban" giúp giảm cảm giác thèm ăn, đặc biệt cảm giác thèm thức ăn ngọt.

'Giao ban' deu giup giam can hieu qua hinh anh 1
Quan hệ tình dục đều đặn giúp giảm cân dễ dàng hơn.

Theo nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Đại học York (Anh) được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Nghiên cứu Hành vi Ăn uống, oxytocin giúp hạn chế ăn vặt. Theo các nhà khoa học, oxytocin được giải phóng ra trong cơ thể khi yêu, có tác dụng thư giãn và thúc đẩy chuyện phòng the.

Tuy nhiên các nhà nghiên cứu muốn biết rằng oxytocin đã có ảnh hưởng như thế nào đến cảm giác thèm ăn vặt? Họ tiến hành khảo sát những người tuổi đời từ 27-50 tuổi (có những hoạt động tình dục và nghiện ăn vặt) về những thói quen ăn uống và tỷ lệ oxytocin trong máu.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích ADN của những người tham gia và hoạt động của các thụ thể (récepteur) oxytocin. Họ nhận thấy rằng có vài thay đổi ở mức thụ thể này liên quan đến việc ăn vặt giữa các bữa ăn. Mỗi người phản ứng theo mỗi cách khác nhau và tùy thuộc vào gen, sự hiện diện oxytocin trong máu.

Ngoài ra các nhà nghiên cứu cho thấy rằng sự gia tăng lượng hormone oxytocin giảm cảm giác thèm ăn đặc biệt là những cơn thèm đường. Oxytocin có thể giúp chuyển hướng sự quan tâm thức ăn theo chiều hướng lành mạnh hơn.

Hormone oxytocin còn gọi là hormone tình yêu hay chất xúc tác tình yêu là một loại hormone của con người được tiết ra và chi phối não bộ trong quá trình liên quan đến tình dục và tình cảm, được sản sinh khi con người đạt cực khoái, khi cảm thấy lãng mạn…

Thông qua những lần yêu, những nụ hôn, những vuốt ve, những âu yếm… với người bạn đời, điều này không chỉ tăng thêm tình yêu, niềm hạnh phúc mà còn giúp bạn có thân hình mảnh dẻ hơn, có thể giảm vài kg cân nặng.

Giảm 18 cm vòng eo không cần kiêng chất béo

Sau 5 tháng thay đổi chế độ dinh dưỡng, tập luyện, Ngọc Tiên hoàn toàn lột xác khi giảm 18 cm vòng 2, lấy lại vóc dáng thon gọn, săn chắc.

http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/chuyen-phong-the/320664/giao-ban-deu-giup-giam-can-hieu-qua.html

Theo BS Ái Thủy / Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm