M

Giao cấu với trẻ em, chi tiền xin ‘xí xóa’

Một thanh niên đưa bé gái chưa thành niên vào nhà nghỉ "quan hệ". Khi bị phát hiện, gia đình anh này mang tiền đến để được nạn nhân bỏ qua, dưới sự chứng kiến của công an xã.

Người dân xã Phước Lập, Tân Phước, Tiền Giang phản ánh, một thanh niên đưa bé gái chưa thành niên vào nhà nghỉ. Khi bị phát giác thì xin bồi thường 50 triệu đồng để gia đình nạn nhân bỏ qua. 

"Điều lạ lùng là ông phó công an xã trực tiếp làm “trọng tài” chứng kiến vụ dàn xếp nàyTôi thấy mấy ông ở xã này làm ăn kỳ cục quá, nếu làm hại đời người ta xong chỉ cần bỏ tiền ra đền là hết tội thì còn gì luật pháp nữa”,  một người dân địa phương bức xúc.

“Đi may” trong… nhà nghỉ

Bà Hoa, bà nội của em Mai (SN 27/6/1999), cho biết nhà của Mai và thanh niên tên Nam (19 tuổi) gần nhau. Mai nghỉ học sớm, đi làm công nhân tại một xưởng may. Một ngày giữa tháng 1/2015, em nói với gia đình là đi làm nhưng bạn bè ở xưởng không thấy đến chỗ làm nên báo về nhà.

Sau nhiều lần gặng hỏi, gia đình mới phát hiện Mai đi nhà nghỉ với Nam. “Ban đầu Mai sợ không dám nói, gia đình phải thuyết phục đủ mọi cách nó mới chịu thừa nhận. Nó bảo Nam tán tỉnh lâu rồi, hôm đó dụ dỗ nó bỏ làm đi uống nước rồi đưa vào nhà nghỉ làm chuyện người lớn”, bà Hoa kể.

Hội trường UBND xã Phước Lập, nơi hai bên gia đình giao nhận tiền có ông Cho chứng kiến.
Hội trường UBND xã Phước Lập, nơi hai bên gia đình giao nhận tiền có ông Cho chứng kiến.

Cũng theo bà, sau khi vụ việc đổ bể, cha mẹ của Nam có nhờ người đến gia đình bà nói chuyện. Phía bên đó yêu cầu gia đình bà nhận 50 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần, đổi lại phải làm cam kết không khiếu nại gì về sau. Nghĩ việc đã lỡ, gia đình bà cũng không muốn làm lớn chuyện vì sợ ảnh hưởng tới tương lai của Mai nên đã đồng ý.

Công an xã làm nhân chứng

“Lúc đầu phía gia đình họ yêu cầu hai bên sẽ bí mật giao nhận tiền bồi thường để tránh phiền phức. Nhưng tôi thấy làm vậy mờ ám quá, sợ có gì không ổn nên có nhờ công an xã can thiệp”, bà Hoa nói.

"Khi mời các bên lên làm việc, nếu thấy có dấu hiệu tội phạm thì công an xã phải chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra để xem xét, quyết định khởi tố hay không. 

Công an xã để hai bên tự thỏa thuận với nhau là không đúng. Ngoài ra trong vụ này, nếu cơ quan điều tra chứng minh được Nam đủ tuổi thành niên và em Mai dưới 16 tuổi thì đã có dấu hiệu hình sự của tội giao cấu với trẻ em", luật sư Nguyễn Thế Phong, Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Long An.

Sau đó theo yêu cầu của bà Hoa, hai bên đã giao nhận tiền tại hội trường UBND xã với sự chứng kiến của ông Nguyễn Văn Cho, Phó Công an xã Phước Lập. 

Sau khi nhận 50 triệu đồng, phía gia đình Mai có làm giấy cam kết sẽ không khiếu nại gì về sau.

Sáng 24/3, ông Nguyễn Văn Cho bảo mình không hề chứng kiến việc giao nhận tiền đồng thời khẳng định: “Tôi chưa hề biết vụ này, do họ không báo xã mà âm thầm thực hiện”. 

Tuy nhiên, đến chiều 24/3, sau khi chúng tôi đưa ra một số bằng chứng, ông Cho mới chịu thừa nhận có chứng kiến hai bên giao nhận tiền.

Sáng 26/3, ông Nguyễn Hải Đăng, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Lập, thông tin toàn bộ hồ sơ vụ việc đã được chuyển về công an huyện để làm rõ.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

http://phapluattp.vn/thoi-su/xa-hoi/giao-cau-voi-tre-em-chi-tien-xin-xi-xoa-540612.html

Theo Hoàng Nam/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Tin tức mới nhất Tiền Giang