Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giáo dục giới tính ở trường chán thật

Hãng tin Fox News (Mỹ) đưa ra nghiên cứu của ĐH Bristol (Anh) với nhiều học sinh, giáo dục giới tính ở trường đa phần tiêu cực và không hiệu quả.

Nhìn chung, những người tham gia nghiên cứu cho biết khi còn ngồi trên ghế nhà trường, họ rất miễn cưỡng và xấu hổ với môn học giới tính, không thoải mái với các bài học.

Học sinh nam thì bối rối sợ rằng mình bị coi là thiếu kinh nghiệm. Học sinh nữ lo sẽ bị đánh giá khác đi hoặc có thể bị lạm dụng nếu sốt sắng tham gia.

Về phía giáo viên, nhiều người không những thiếu kiến thức mà còn lúng túng và xấu hổ khi dạy.

Một số người tham gia nghiên cứu không đồng tình cách trường học nhìn nhận tình dục như một vấn đề cần giải quyết hơn là niềm vui và mong muốn chính đáng.

Giao duc gioi tinh o truong chan that hinh anh 1
Ảnh minh hoạ: Fox News

 

Nữ giới thường bị mô tả như người thụ động, trong khi nam giới lại bị mô tả như kẻ chủ động tấn công, lợi dụng tình dục.

Ngoài ra, các nội dung về tình dục giữa những người đồng giới, lưỡng giới, chuyển giới không được hoặc được đề cập rất ít trong giáo dục giới tính ở trường.

Nhiều chương trình học không đề cập những vấn đề cần thiết như học sinh nữ lỡ có thai thì nên làm thế nào, về các biện pháp tránh thai, loại cảm xúc nào có thể dẫn tới quan hệ tình dục.

Theo các nhà nghiên cứu, để có thể giải quyết bớt một số bất cập trong giáo dục giới tính, việc đầu tiên cần làm là đào tạo tốt hơn, cung cấp kiến thức vững hơn cho các giáo viên giảng dạy môn này.

Tranh vẽ phòng chống bắt cóc, xâm hại tình dục trẻ em

Theo UNICEF Việt Nam, trong 5 năm trở lại đây, khoảng 5.300 vụ xâm hại tình dục trẻ em với gần 10.000 nạn nhân. Con số này khiến nhiều người lớn giật mình.

http://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/chuyen-tinh-duc-o-truong-hoc-chan-that-653200.html

Theo Đăng Khoa/ Pháp Luật

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

02:22 Ben trong chiec tui cua kangaroo hinh anh

Bên trong chiếc túi của kangaroo

0 2

Được biết đến như tử cung thứ hai, chiếc túi của kangaroo có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ con ở 8 tháng đầu.

Vi sao ca voi phun nuoc tren dinh dau? hinh anh

Vì sao cá voi phun nước trên đỉnh đầu?

0 14

Tại nhiều bờ biển, cảnh cá voi nổi lên phun nước thường thu hút sự chú ý của ngư dân và du khách. Vì sao loài cá khổng lồ này thường xuyên phun nước?