Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giáo hoàng Francis nói những người chỉ trích 'đâm sau lưng' ông

Giáo hoàng Francis cáo buộc những người chỉ trích đâm sau lưng ông và cho biết ông "không sợ" việc chia rẽ Giáo hội.

Giáo hoàng Francis nói những người chỉ trích ông không "muốn điều tốt cho Giáo hội", mà chỉ quan tâm đến việc "đổi giáo hoàng, đổi kiểu cách, nhằm ly giáo", theo BBC.

"Tôi không sợ ly giáo", Giáo hoàng Francis nói và cho biết thêm nhiều vụ ly giáo từng xảy ra trong lịch sử Giáo hội. "Tôi cầu cho việc đó không xảy ra, bởi sức mạnh tinh thần của nhiều người phụ thuộc vào điều này", ông nói. 

Giáo hoàng Francis cho rằng hệ tư tưởng chính trị đang ảnh hưởng tới góc nhìn của những người chỉ trích ông.

"Những điều tôi nói về các vấn đề xã hội là những điều tương tự (Giáo hoàng) John Paul từng nói. Tôi nói giống ông ấy và họ chỉ trích tôi", ông nói với các phóng viên.

Giao hoang Francis noi nhung nguoi chi trich 'dam sau lung' ong hinh anh 1
Giáo hoàng trả lời phóng viên tại Rome sau khi trở về từ châu Phi hôm 10/9. Ảnh: AP.

Ông ca ngợi "những lời chỉ trích mang tính xây dựng", nhưng không phải là "những người cười trong khi đâm sau lưng".

"Những lời chỉ trích không chỉ đến từ người Mỹ (mà) từ khắp mọi nơi, bao gồm cả Curia", ông nói, đề cập đến cơ quan quản lý của Giáo hội Công giáo.

Bình luận của Giáo hoàng được đưa ra sau khi ông vừa từ châu Phi trở về Rome, Italy. Đây là lần đầu tiên Giáo hoàng Francis đề cập trực tiếp đến khả năng chia rẽ trong Giáo hội.

Trước đó, các nhà lãnh đạo Công giáo bảo thủ, kênh truyền hình và trang web ở Mỹ đã lên tiếng chỉ trích Giáo hoàng, cáo buộc ông làm loãng đức tin của họ, đồng thời kêu gọi ông từ chức.

Họ không hài lòng với lập trường của Giáo hoàng về vấn đề môi trường và nhập cư. Những người này cực lực phản đối việc Giáo hoàng cho phép người Công giáo ly dị và kết hôn lại được rước lễ.

Giáo hoàng Francis: 'Tôi vinh dự nếu bị người Mỹ công kích'

Giáo hoàng Francis thừa nhận sự chống đối với ông ngày càng tăng trong phe cánh hữu bảo thủ của Giáo hội Công giáo Mỹ và nói ông "vinh dự nếu người Mỹ tấn công ông".

Giáo hoàng chọn 13 tân hồng y từ các nước đang phát triển và Hồi giáo

Giáo hoàng Francis sẽ tấn phong 13 tân hồng y từ nhiều quốc gia, thể hiện mối quan tâm của ông tới các nước đang phát triển, thế giới Hồi giáo cũng như vấn đề di dân.


Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

Trieu Tien co dong thai hiem thay hinh anh

Triều Tiên có động thái hiếm thấy

0

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên cho biết nước này đã tiến hành thử nghiệm quan trọng ở cơ sở Sohae, nơi Bình Nhưỡng từng cam kết dỡ bỏ năm 2018.

Ha vien My ra bao cao 'ac mong' voi TT Trump hinh anh

Hạ viện Mỹ ra báo cáo 'ác mộng' với TT Trump

0 6

Tổng thống Trump tiếp tục lên án cuộc điều tra của phe Dân chủ là “săn phù thủy” và tin vịt, sau khi Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ ra báo cáo về cơ sở hiến pháp để luận tội.