Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giáo hội yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi đi chùa

Trung ương GHPGVN vừa có văn bản yêu cầu người dân khi đến chùa bắt buộc phải đeo khẩu trang, có các biện pháp bảo vệ mình khỏi dịch Covid-19.

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (HĐTS GHPGVN) vừa có văn bản yêu cầu ban trị sự các địa phương tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (corona).

Trong văn bản, Trung ương Giáo hội đề nghị các chùa trên cả nước thực hiện nghiêm biện pháp phòng ngừa theo quy định của Bộ Y tế, yêu cầu bắt buộc mọi người khi đến chùa phải đeo khẩu trang, kể cả khi tham gia thực hành các nghi lễ. Tổ chức cho các tình nguyện viên hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay kỹ bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Giao hoi yeu cau nguoi dan deo khau trang khi di chua hinh anh 1 4_zing.jpg

Người dân đeo khẩu trang khi đến cơ sở thờ tự. Ảnh: Phương Lâm.

Các Phật tử cũng được giáo hội khuyến cáo hạn chế việc di chuyển đến các vùng dịch tại các huyện Tam Đảo, Bình Xuyên, Tam Dương thuộc tỉnh Vĩnh Phúc.

Các tự viện cần tổ chức phát khẩu trang, sắp xếp xà phòng và chỗ rửa tay cho Phật tử và du khách khi đến chùa. Kết hợp nội dung tuyên truyền của Bộ Y tế về dịch bệnh Covid-19 vào các bài thuyết pháp trên các phương tiện truyền thông, đồng thời đấu tranh với các thông tin giả, mê tín dị đoan về dịch bệnh để tránh những hoang mang trong xã hội.

Trung ương Giáo hội cũng yêu cầu các tự viện thực hiện nghiêm việc tạm dừng tổ chức các lễ hội, các khóa lễ, khóa tu đông người đến từ nhiều địa phương khác nhau. Chỉ tổ chức các khóa lễ cầu nguyện quốc thái dân an thường nhật tại chùa và cơ sở tự viện độc lập.

Giao hoi yeu cau nguoi dan deo khau trang khi di chua hinh anh 2 INFO_Corona_12_2.jpg

Vái vọng vì đền chùa tạm đóng cửa phòng dịch

Một số địa điểm cầu may năm mới như đền Quán Thánh, phủ Tây Hồ, chùa Trấn Quốc... tạm thời đóng cửa để phòng dịch. Nhiều người đến đây phải vái vọng từ xa.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Thời sự