Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giáo phái Shinongongji tuyên bố 'rất tiếc' về dịch Covid-19

Giáo phái Shinongongji ở Hàn Quốc đưa ra tuyên bố cho biết họ rất tiếc vì dịch bệnh đang lây lan. 9.300 thành viên của giáo phái này cũng được yêu cầu tự cách ly.

Giáo phái Shinongongji ở Hàn Quốc nói họ “rất tiếc” vì dịch Covid-19 đang lây lan ở chi nhánh Daegu và họ đang hợp tác với chính quyền địa phương, theo CNN.

169 trong số 346 trường hợp nhiễm virus corona mới ở Hàn Quốc có liên quan tới giáo phái Shincheongji ở thành phố Daegu. Vào hôm 22/2, các quan chức y tế Hàn Quốc cho biết 9.300 thành viên của giáo phái sẽ được kiểm tra và yêu cầu tự cách ly.

Hàng nghìn thành viên của giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu sẽ được xét nghiệm virus corona mới, Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết hôm 22/2.

Ông Kim Gang Lip, Thứ trưởng Y tế Hàn Quốc nói hiện có 4.474 người trong danh sách tự cách ly và Bộ đang tiến hành đợt xét nghiệm đầu tiên cho 544 người xuất hiện triệu chứng về hô hấp.

Giao phai Shinongongji tuyen bo 'rat tiec' ve dich Covid-19 hinh anh 1 1000_5_.jpeg

Một công nhân mặc đồ bảo hộ xịt khử trùng trước Bệnh viện Daenam ở Cheongdo, Hàn Quốc ngày 21/2. Ảnh: AP.

Bộ Y tế Hàn Quốc cũng thực hiện việc cách ly và kiểm tra triệu chứng cho 4.860 người khác trong giáo phái. Ông Kim cho biết các nhóm thu thập mẫu xét nghiệm di động sẽ được triển khai để mọi người có thể được kiểm tra mà không cần ra ngoài.

“Hiện tại tất cả các chi nhánh nhà thờ của chúng tôi trong cả nước, bao gồm cả trụ sở chính đã ngừng các hoạt động, buổi cầu nguyện và hoạt động truyền giáo trong nhà thờ và những nơi khác", giáo phái Shincheongji đưa ra tuyên bố.

Giáo phái cũng bày tỏ mối quan ngại về những thông tin giáo phái này cho là sai lệch.

“Truyền thông đã đưa tin rằng chúng tôi là 'thủ phạm chính trong việc lây lan virus' và đề cập đến 'cách cầu nguyện bất thường' của chúng tôi", giáo phái viết trong tuyên bố. "Chúng tôi phải thực hiện hoạt động cả dưới sàn để tối đa hóa số người tham gia trong không gian nhỏ bé của chúng tôi. Điều này là do Shincheonji không được cấp phép một cách chính đáng”, tuyên bố cho biết.

Trước đó, người đứng đầu giáo phái Shincheonji nói dịch virus corona do 'tà ma gây ra' và là phép thử đức tin.

"Dịch bệnh được xem là hành động của tà ma nhằm ngăn chặn Shincheonji phát triển nhanh chóng. Giống như những thử thách mà thánh Job đã trải qua, dịch bệnh nhằm hủy hoại bước tiến của chúng ta", Lee Man Hee, người sáng lập giáo phái Shincheonji ở Hàn Quốc vào năm 1984, ngày 21/2 tuyên bố.

Ca nhiễm tăng chóng mặt, Hàn Quốc thành mặt trận mới chống Covid-19

Tính đến ngày 22/2, Hàn Quốc có thêm 142 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số trường hợp tại đây lên 346. Điều này khiến Hàn Quốc trở thành tiền tuyến mới chống Covid-19.

Ông Tập viết thư cảm ơn Bill Gates quyên góp chống Covid-19

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã viết thư cảm ơn tỷ phú Bill Gates sau khi Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ khẩn cấp 100 triệu USD cho Trung Quốc chống dịch.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới

My huy tap tran voi Philippines do lo ngai Covid-19 hinh anh

Mỹ hủy tập trận với Philippines do lo ngại Covid-19

0 3

Cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Philippines dự kiến vào tháng 5 sẽ bị hủy bỏ như một biện pháp phòng ngừa trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan rộng.