Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giáo sĩ Hồi giáo và trợ lý bị bắn chết tại Mỹ

Một giáo sĩ Hồi giáo và trợ lý bị bắn chết trên đường sau buổi cầu nguyện ở thánh đường tại quận Queens thuộc thành phố New York, Mỹ vào ngày 13/8.

Vào khoảng 1h50 ngày 13/8 theo giờ địa phương, nghi phạm tiếp cận từ phía sau và bắn vào đầu 2 nạn nhân tại khu vực Ozone Park. Nghi phạm vẫn chưa bị bắt, theo Reuters.

Hai nạn nhân là giáo sĩ (Imam) Maulama Akonjee, 55 tuổi và Thara Uddin, 64 tuổi đều mặc trang phục Hồi giáo khi bị bắn. Nạn nhân tử vong trên đường đến bệnh viên Jamaica, Andrew Rubin, phát ngôn viên của bệnh viện cho biết.

Động cơ phía sau vụ án hiện chưa rõ ràng. Không có chứng cứ nào cho thấy hai nạn nhân trở thành mục tiêu vì lý do đức tin, Tiffany Phillips, phát ngôn viên của Sở Cảnh sát New York nói. Tuy nhiên, cảnh sát cũng cho rằng sẽ không loại trừ bất kỳ khả năng nào.

Giao si Hoi giao va tro ly bi ban chet tai My hinh anh 1
Đám đông cộng đồng Hồi giáo tập trung trước hiện trường nơi giáo sĩ Hồi giáo và trợ lý bị bắn vào ngày 13/8. Ảnh: Reuters.

CAIR, Hội đồng quan hệ Hồi giáo - Mỹ, một tổ chức về quyền lợi Hồi giáo, đã điều hành một cuộc họp báo vào tối ngày 13/8. Cuộc họp báo diễn ra trước thánh điện Al-Furqan jame Masjid, nơi hai nạn nhân đã đến cầu nguyện.

“Tôi cảm thấy lo sợ và mất an toàn trong những thời điểm như thế này,” Millat Uddin, cư dân tại khu Ozone Park cho biết. “Điều này thực sự đe dọa cuộc sống, tương lai và hoạt động của chúng tôi trong khu vực.”

Vào tháng 6, CAIR đã kêu gọi những người đứng đầu cộng đồng Hồi giáo nâng cao cảnh giác sau vụ khủng bố tại Orlando và các vụ đánh bom nhằm vào các tín đồ cũng như thánh đường Hồi giáo. Thủ phạm đằng sau vụ khủng bố khiến 49 người thiệt mạng tại hộp đêm ở Orlando, Florida đã tự xưng là “chiến binh Hồi giáo”.

Xả súng tại hộp đêm ở Florida, 2 người thiệt mạng

Ít nhất 2 người đã chết và 14 người bị thương trong một vụ xả súng tại hộp đêm ở Fort Myers, bang Florida, Mỹ hôm nay.

Phương Thủy

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

Lo dien 3 mau truc thang tan cong tuong lai cua My hinh anh

Lộ diện 3 mẫu trực thăng tấn công tương lai của Mỹ

0 3

Ba trong số 5 nhà thầu tham gia chương trình trực thăng trinh sát/tấn công tương lai của quân đội Mỹ đã giới thiệu nguyên mẫu và giá thầu tại Hội nghị Hiệp hội Quân đội Mỹ.