Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Giáo sư bị cấm dạy học vì quấy rối tình dục sinh viên

Giáo sư Học viện Mỹ thuật Trung ương ở Bắc Kinh, Trung Quốc, bị cấm dạy học vì quấy rối tình dục sinh viên và đòi tiền hối lộ.

Theo China Daily, ngày 21/1, Học viện Mỹ thuật Trung ương (Trung Quốc), cho biết đã nghiêm khắc cảnh cáo Yao Shunxi, giảng viên ngành Hội họa truyền thống, vì hành vi không đúng mực.

Ngày 10/6/2019, sau khi nhận đơn sinh viên tố cáo ông Yao, 59 tuổi, quấy rối tình dục và đòi sinh viên hối lộ, nhà trường đình chỉ công tác vị giáo sư này.

Giao su bi cam day hoc vi quay roi tinh duc sinh vien hinh anh 1 20200122_teacher_pexels.jpg

Giáo sư Yao Shunxi bị cấm giảng dạy, cảnh cáo nghiêm khắc sau khi sinh viên tố ông ta quấy rối tình dục, đòi tiền đút lót. Ảnh minh họa: Pexels.

Sau nhiều tháng điều tra, Học viện Mỹ thuật Trung ương quyết định tước tư cách hướng dẫn sinh viên hệ sau đại học của Yao Shunxi đồng thời cấm người này tham gia hoạt động giảng dạy.

Trước đó, ngoài đơn tố cáo Yao gửi đến trường hồi tháng 6, tháng 11, nhiều sinh viên nữ báo vụ việc với cảnh sát và đăng chi tiết bản cáo buộc của họ đối với vị giáo sư 59 tuổi lên mạng xã hội.

Tuy nhiên, cảnh sát từ chối tiếp nhận do thiếu bằng chứng. Các sinh viên không tố cáo trước. Dù vậy, Học viện Mỹ thuật Trung ương vẫn tiến hành điều tra nội bộ. Họ khẳng định không dung thứ hành vi trái đạo đức, pháp luật.

Sau quyết định cấm Yao Shunxi dạy học, trường tiếp tục điều tra và sẽ có biện pháp xử lý mạnh tay hơn nếu sinh viên tố cáo đúng sự thật.

Cựu trưởng khoa trộm tiền nghiên cứu, đến bar xem múa thoát y

Cựu trưởng khoa của ĐH Drexel (Mỹ) đối mặt án hình sự sau khi lấy trộm 185.000 USD tài trợ nghiên cứu, đến các tụ điểm giải trí, mua nhạc trên iTunes và chi cho một số khoản khác.

Bách Linh

Bạn có thể quan tâm

Sinh viên Giáo dục

Tuyen sinh nam 2020 co diem gi moi? hinh anh

Tuyển sinh năm 2020 có điểm gì mới?

0

Tuyển sinh năm 2020 có một số điểm mới để khắc phục hạn chế của mùa tuyển sinh 2019, nhưng vẫn còn một số điều tranh cãi.

Mot nam hoc voi nhieu ky nghi co kha thi? hinh anh

Một năm học với nhiều kỳ nghỉ có khả thi?

0 10

Một số giáo viên cho rằng thay vì cho học sinh nghỉ 3 tháng hè như hiện nay, phương án học 2 kỳ với nhiều lần nghỉ trong năm nên được nghiên cứu áp dụng.